Các trường học có nên tổ chức sự kiện để quảng bá tên tuổi hay không?

  • YenMy
  • 28 Tháng Một, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Các trường học có nên tổ chức sự kiện để quảng bá tên tuổi hay không?
Sự kiện

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay. Các ngành truyền thông, tổ chức sự kiện ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hầu như lĩnh vực nào cũng có mặt của truyền thông và ngành giáo dục cũng không ngoại lệ. Vì vậy, để thu hút sự quan tâm đến với các thí sinh, nhà trường cần đẩy mạnh truyền thông và tổ chức các sự kiện để quảng bá tên tuổi của mình.

Thương hiệu là một yếu tố sống còn quyết định sự tồn tại của nhà trường

Bất cứ một ngành nghề, lĩnh vực nào muốn được nhiều người biết đến cần có chiến lược quảng bá, PR thương hiệu. Nhất là trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và toàn cầu hóa như hiện nay, việc quảng bá thương hiệu, truyền thông càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nó được coi là vấn đề sống còn quyết định sự tồn vong của bất cứ doanh nghiệp nào.

Đặc biệt, giáo dục là một lĩnh vực đặc biệt . Quảng bá cũng phải đi liền với thực tiễn , không thể quảng cáo “xôi thịt  ,lộ liễu như các ngành truyền thông đơn thuần khác mà phải cần có các hoạt động cụ thể, đặc thù của trường, đòi hỏi các nhà đào tạo phải có kế hoạch truyền thông, quảng bá thương hiệu sao cho hiệu quả và phù hợp nhất mà không bị coi là “thương mại hóa” ngành giáo dục.

Quảng bá nhà trường, quảng bá thương hiệu chính là cách nhà trường xây dựng hình ảnh, để nhiều người, đặc biệt là những thí sinh có nhu cầu biết đến trường nhiều hơn. Đây là việc làm cần thiết vừa để tạo dựng tên tuổi cho trường, đồng thời giúp thí sinh biết đến trường và lựa chọn được môi trường học tập phù hợp mà không phải mất nhiều thời gian. Một trong những cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu của nhà trường đến đông đảo các thí sinh là Tổ chức sự kiện giúp các thí sinh trải nghiệm hoạt động thực tế của nhà trường.

Những lí do nên Tổ chức sự kiện

Sự kiện

– Tăng cường quảng bá và phát triển thương hiệu :

Tổ chức sự kiện thực chất là một cách thức làm Marketing, đòi hỏi phải lên kế hoạch, nghiên cứu xác định các thí sinh mục tiêu và có cách chương trình, kịch bản cụ thể để tổ chức sự kiện đặc sắc, quảng bá các hoạt động nổi bật của nhà trường kích thích sự tham gia của đông đảo các thí sinh. Qua đó, tên tuổi của nhà trường đến gần hơn với các thí sinh .

– Tạo dựng các mối quan hệ mới :

Việc tổ chức sự kiện là cơ hội để nhà trường mở mang, tạo dựng các quan hệ mới. Bởi vì các thành phần tham dự sự kiện rất đông đảo, không chỉ đơn thuần là nội bộ nhà trường mà còn có các thí sinh, các đối tác, khách mời, khách vãng lai, chính quyền và dân cư nơi sự kiện diễn ra . Điều này là đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của nhà trường trong tương lai.

– Củng cố các mối quan hệ đang có :

Một lý do khác nữa là việc tổ chức sự kiện sẽ giúp tăng cường và củng cố các mối quan hệ đang có. Đây là một ý nghĩa tổ chức sự kiện rất quan trọng.

– Gia tăng sự chú ý của mọi người :

Việc truyền thông quảng cáo trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra, việc thiết kế dàn dựng sân khấu sự kiện thật đẹp và ấn tượng chính là những yếu tố gây sự chú ý cho mọi người.

– Góp phần cải thiện đời sống kinh tế – xã hội :

Xuyên suốt sự kiện là những hoạt động đồng hành như các gian hàng bày bán, điều này giúp cho việc sản xuất, kinh doanh phát triển hơn. Sẽ có nhiều việc làm mới , cơ sở hạ tầng được cải thiện,.. ,vô hình chung bộ mặt tổng thể kinh tế xã hội cũng được thay đổi theo.

Tổ chức sự kiện một hoạt động thiết thực , giúp hình ảnh của nhà trường đến tốt hơn với các thí sinh , giải quyết vấn đề tuyển sinh vào đầu năm học mới . Chính vì vậy , nhà trường cần chuẩn bị thật tốt cho việc tổ chức sự kiện để quảng bá tên tuổi, hình ảnh và uy tín của mình.

Rate this post