Lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng Girona FC

Lịch sử hình thành :

Vào ngày 23 tháng 7 năm 1930, Girona FC được thành lập, che lấp khoảng trống do Unió Deportiva Gerona để lại, một thực thể được thành lập vào đầu những năm 20 và biến mất do các vấn đề kinh tế, với khoản nợ khoảng 200.000 pesetas (một tài sản thực sự đối với những khoảng thời gian đó). Trong quán cà phê Norat de la Rambla, Girona FC được thành lập, nhờ những người đam mê như Albert de Quintana và León, Andreu de Benito, Manuel de Chopitea, Lluís Ribas, Josep Maria Pla Dalmau, Francesc Figueras, Joaquim Medrano, Antoni Güell, Rafael Portas, Amadeu Oliva, bác sĩ Roca Pinet và các quý ông Coll và Poch. Trong vài tuần nữa, cơn sốt bóng đá thực sự bắt đầu ở Girona. Vào ngày 1 tháng 8, Hội đồng thành phố đã cho phép câu lạc bộ sử dụng biểu tượng của mình. Hội đồng quản trị đồng ý với liên đoàn Catalan để đưa đội mới vào kế hoạch mở rộng hạng mục thứ 2,

Trận đấu chính thức đầu tiên của đội là trên sân của Artigas Colony (1-1, với bàn thắng của Clara). Đội hình lịch sử đầu tiên được thành lập bởi: Florenza, Teixidor, Farró, Flavià, Comas, Corradi, Ferrer, Escuder, Clara, Tarradellas và Torrellas. Đội bóng được thăng hạng trong năm đầu tiên của cuộc đời, được huấn luyện bởi Josep Viñas, người đồng thời là chủ tịch của trường đại học trọng tài nghiệp dư Girona. Vào tháng 2, Hội đồng thành phố đã quyết định cấp một khoản trợ cấp hàng năm trị giá 2.000 peseta cho câu lạc bộ, với điều kiện Girona từ bỏ một khoản tài trợ khác cho Hội chợ, và nhượng lại cơ sở vật chất của Vista Alegre cho bất kỳ lễ kỷ niệm sự quan tâm của thành phố và cho 100 sinh viên vào cửa tự do. từ các trường quốc gia của thành phố.

Logo hoàn chỉnh của đội bóng

 

 

Năm 1935-36. Thăng hạng lên giải hạng nhất

Về thể thao, những năm đầu tiên của Girona rất sung mãn, nhưng nếu cần phải làm nổi bật một mùa giải trên tất cả, đó là 1935-36. Trước khi bắt đầu, câu lạc bộ đã chuyển giao các cầu thủ Iborra và Balmanya cho FC Barcelona. Girona nhận được 15.000 pesetas để đổi lấy việc chuyển nhượng hai cầu thủ và cam kết của câu lạc bộ Barça cho một trận giao hữu vào Ngày lễ các vị thánh. Bất chấp những điểm yếu về lý thuyết, các cầu thủ Girona đã có một mùa giải xuất sắc ở giải hạng 2 (vô địch, trước Arenas và Baracaldo), và do đó xứng đáng chơi ở giai đoạn thăng hạng cùng với Celta, Zaragoza, cùng Arenas, Murcia và Jerez. Girona, đội áp chót, không được thăng hạng. Đội của mùa giải lịch sử này được thành lập bởi: Francàs, Farró, Torredeflot, Campa, Castillo, Madern, Lluch, Trujillo, Burillo, Ramon và Ferrer.

 

Mingu Balmanya vĩ đại

Domènec Balmanya rời Girona để chơi với đội một của FC Barcelona. Không nghi ngờ gì nữa, phẩm chất của ông đã cho phép thiên thạch này đi lên, chỉ bị chiến tranh nghiền nát, điều này không nghi ngờ gì đã cắt đứt tiến trình hướng tới quốc tế. Balmanya là huấn luyện viên trưởng của FC Barcelona, ​​một thành viên của đoàn thám hiểm Barça, người vào năm 1937 đã có chuyến du đấu đến Mexico và Hoa Kỳ, là cầu thủ của đội Catalan và Sète, của giải hạng 1 Pháp, người đã dẫn đến chức vô địch của danh hiệu của Pháp. Balmanya thậm chí còn là một phần của đội châu Âu – nơi cũng có Ricardo Zamora – người đã đối đầu với Pháp trong một trận giao hữu. Sau chiến tranh (và trước đó là set đúp), anh trở lại Barça, chơi đầu tiên với Nàstic và nghỉ hưu với Sant Andeu với tư cách là huấn luyện viên và cầu thủ.

Là một kỹ thuật viên, đội đầu tiên của Balmanya là Girona. Sau đó, ông đã huấn luyện Zaragoza, Oviedo, Barcelona (ông cũng là giám đốc kỹ thuật), Sète, Valencia, Espanyol, Betis, Málaga, Atlético de Madrid và Cádiz. Năm 1966, Liên đoàn Tây Ban Nha bổ nhiệm ông làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia .

Huần luyện viên vĩ đại của đội bóng

 

Girona FC sau chiến tranh

Từ năm 1936 đến năm 1939, có rất ít bóng đá và dường như không ai thúc đẩy để đưa Girona lên giải hạng nhất. Cuộc nội chiến làm giảm hoạt động xuống một vài giải đấu ở Catalan, giải đấu Địa Trung Hải (đội Valencia và Catalan) và rất nhiều trận giao hữu được diễn ra với những mục đích nhất định: vì lợi ích của các nạn nhân của chủ nghĩa phát xít, vì lợi ích của lực lượng dân quân chống -fascists, diêm cho bệnh viện máu … Sự tàn phá của chiến tranh cũng ảnh hưởng đến Vista Alegre, nơi hai quả bom đã rơi. Bóng đá đã trở lại bình thường vào mùa giải 1939-1940, với đội chơi ở giải hạng Catalan và giải hạng 2 quốc gia. Đội được củng cố ở cấp độ quốc gia thứ 2, nhưng trong giai đoạn sau chiến tranh, các mục tiêu đã thay đổi: đi lên được coi là một giấc mơ xa vời và mục tiêu ưu tiên là chiến đấu cho sự trường tồn.

Đội bóng tồn tại sau chiến tranhBài viết tổng hợp lịch sử hình thành của đội bóng Girona FC. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Các bạn tham khảo thêm tỷ lệ kèo cá cược bóng đá tại JBOviet.com

Rate this post