Seagame 30 tổ chức ở đâu? Thông tin về nước chủ nhà seagame 30

  • YenMy
  • 30 Tháng Mười, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Seagame 30 tổ chức ở đâu? Thông tin về nước chủ nhà seagame 30
seagame-30-to-chuc-o-dau-thong-tin-ve-nuoc-chu-nha-seagame-30

Seagame 30 tổ chức ở đâu và diễn ra khi nào?

seagame-30-to-chuc-va-dien-ra-khi-nao
Seagame 30 tổ chức ở đâu và diễn ra khi nào?

Sea Games 30 sẽ được diễn ra vào ngày 30/11/2019 cho đến 10/12/2019. Đây chính là đại hội thể thao lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á, với mục đích nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực với nhau.

Sea Games 30 sẽ được tổ chức tại đất nước Philippines với 4 thành phố đó là Clark City, Manila, Subic và Tagaytay để thi đấu. Theo kế hoạch ban đầu của ban tổ chức thì kỳ Sea Games 30 sẽ được diễn ra ở Brunei nhưng tới ngày 6/6/2015, Brunei lại hủy đăng cai bởi vì lý do không kịp chuẩn bị kịp cho đại hội.

Sau một tháng khi Brunei chính thức tuyên bố không đăng cai, Liên đoàn Thể Thao Đông Nam Á đã trao quyền đăng cai Sea Games 30 (Sea Games 2019) lại cho nước Philippines. Philippines khẳng định sẽ dùng tất cả mọi biện pháp để thắt chặt an ninh và đảm bảo sẽ có một kỳ đại hội an toàn, thành công. Đăng cai Sea game là một vấn đề to lớn bởi vì không những cần nguồn lực kinh tế mà nó còn cần có thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất này.

Việc nhận đăng cao Seagame 30 đã giúp cho đất nước Philippines lần thứ 4 là chủ nhà cho kỳ đại hội quan trọng này.

Sea Games 30 có tổng cộng bao nhiêu nước tham gia?

Sau khi tìm hiểu seagame 30 tổ chức ở đâu, chắc chắc nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết kỳ sea games này sẽ có bao nhiêu quốc gia tham gia? Dưới đây KQ Bóng đá sẽ giải đáp ngay.

Sea Games 30 với tổng cộng 11 quốc gia tại khu vực Đông Nam Á tham dự Đại hội thể thao Sea Games 30 năm 2019. Bao gồm các nước sau: Brunei, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Philippines, Singapore, Lào, Malaysia, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam.

Linh vật Seagames 30 là gì?

linh-vat-seagame-30-la-gi
Linh vật Seagames 30 là gì?

Nước chủ nhà Philippines đã chính thức công bố đại diện linh vật Sea Games 30 có tên gọi là Pami. Tuy nhiên, tên gọi Pami này đang bị người dân đất nước này chỉ trích bởi vì không có gì đặc sắc cả.

Pami trong tiếng Ai Cập có nghĩa là con mèo, tuy nhiên trong tiếng Philippines thì nó lại có nghĩa là gia đình. Chính vì vậy, nước chủ nhà đã lấy từ Pami trong Pamilya để đặt tên gọi cho linh vật đại diện này. Điều này thể hiện được ý nghĩa cũng như tinh thần sâu sắc mà đất nước này muốn truyền tải.

Biểu tượng Sea Games 30 bao gồm 5 màu sắc là màu vàng, trắng, đỏ, xanh và đôi mắt màu đen.

Logo Sea Games 30 như thế nào?

logo-sea-game-30-nhu-the-nao
Logo Sea Games 30 như thế nào?

Logo Sea Games 2019 sẽ bao gồm 11 vòng biểu trưng của tổ chức Liên đoàn Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á được tạo thành hình dạng lãnh thổ của đất nước Philippines gồm 4 màu: đỏ, vàng, xanh dương, xanh lục.

Tuy nhiên, logo của chủ nhà được cho rằng có chút thiếu sức hút và tính sáng tạo. Bên cạnh đó, với thiết kế đơn điều nên nhiều người cho rằng nước chủ nhà không mặn mà với kỳ sea games lần này. Với những thành tích mà Philippines đã đạt được, đất nước này đã chứng tỏ sự cố gắng của mình.

Sea Games 30 sẽ có bao nhiêu môn thi đấu?

Sea Games 30 có số lượng môn thi đấu được cho là nhiều nhất trong lịch sử từ trước tới nay, với tổng cộng 529 bộ huy chương và lập kỷ lục đó là Đại hội lớn nhất lịch sử khu vực. Kỷ lục trước đó đã thuộc về quốc gia Indonesia năm 2011 khi có 44 môn thi đấu.

Danh sách các môn thi đấu tại Sea Games 30

Nhóm I. Các môn thi đấu bắt buộc như: chạy điền kinh, thể thao dưới nước

Nhóm II. Các môn thể thao Olympic và Asian Games như cầu lông, bắn cung, bóng chày/bóng mềm, bóng rổ, bowling, billiards, quyền anh, canoeing/đua thuyền truyền thống, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, bóng đá, cờ vua, đua xe đạp, golf, bóng ném, thể dục dụng cụ, khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng, judo, karate trượt băng, năm môn phối hợp hiện đại, polo, rowing, bóng bầu dục, muay thai, pencak silat, đua thuyền, cầu mây, trượt ván, soft tennis, bóng quần, lướt ván, bắn súng, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, cử tạ, vật, bóng chuyền, wushu.

Nhóm III. Các môn thể thao mới và đặc thù riêng: Võ gậy Arnis, bóng sàn, thể thao điện tử, jujitsu, kickboxing, kurash, bóng lưới, bóng gỗ trên cỏ, vượt chướng ngại vật, sambo/vovinam, trượt nước, khúc côn cầu dưới nước.

Vừa rồi là những giải đáp của KQ Bóng đá về seagame 30 tổ chức ở đâu? Seagame có tổng cộng bao nhiêu nước tham gia. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu hơn về đại hội thể thao lớn nhất khu vừa Đông Nam Á. Hãy thường xuyên truy cập vào website kqbongda.tv để cập nhật cho mình nhiều kiến thức bóng đá hữu ích và kết quả bóng đá mới nhất giúp ích cho việc tham gia cá cược của mình.

Rate this post