Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Barcelona

  • Thu Hà
  • 1 Tháng Mười, 2020
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Barcelona

Lịch sử hình thành của Barcelona:

1899 -1909. Nền tảng phát triển của độ bóng 

Người sáng lập câu lạc bộ Joan Gamper là động lực thúc đẩy FC Barcelona trong 25 năm tồn tại đầu tiên. FC Barcelona ​​được thành lập vào năm 1899 bởi một nhóm thanh niên người nước ngoài sống ở Barcelona, ​​là kết quả của sự phổ biến ngày càng tăng của bóng đá và các môn thể thao khác của Anh trên khắp châu Âu. Những nguồn gốc này đã mang lại cho câu lạc bộ bản sắc đa văn hóa, trọng tâm đa môn thể thao và lòng trung thành sâu sắc với Barcelona và Catalonia. Sự thành lập của câu lạc bộ trùng với thời điểm mọi người bắt đầu quan tâm đến việc chơi thể thao ở Catalonia; bối cảnh xã hội này và nền văn hóa đặc trưng của Catalonia đã dẫn đến việc tạo ra một mô hình giải trí hiện đại mới. Gamper (người sáng lập câu lạc bộ) là nguồn cảm hứng và động lực đằng sau 25 năm đầu tiên của Câu lạc bộ. Sự cam kết của anh ấy với FC Barcelona vượt xa vai trò cầu thủ. Cũng có thể giống như là giám đốc hay chủ tịch.

Những người đầu tiên đặt nền móng cho câu lạc bộ

NỀN TẢNG CỦA CÂU LẠC BỘ
Hans Gamper (Winterthur, Thụy Sĩ, 1877 – Barcelona, ​​1930) đến Barcelona vào năm 1898 vì lý do nghề nghiệp. Trong thời gian rảnh, ông chơi bóng với một nhóm bạn ở Bonanova.
Vào tháng 10 năm 1899, Gamper đăng một quảng cáo trên tạp chí Los Deportes để tìm kiếm những cầu thủ quan tâm đến việc thành lập một đội bóng đá.
Vào ngày 29 tháng 11, Gamper và mười một người đàn ông khác (Otto Kunzle và Walter Wild từ Thụy Sĩ; John và William Parsons từ Anh; Otto Maier từ Đức; và Lluís d’Ossó, Bartomeu Terradas, Enric Ducal, Pere Cabot, Carles Pujol và Josep Llobet từ Catalonia) đã cùng nhau đến Nhà thi đấu Solé để thành lập một hiệp hội mang tên và huy hiệu của thành phố: Câu lạc bộ Futbol Barcelona.


GIÁ TRỊ NỀN TẢNG CỦA GAMPER VÀ BARÇA


Gamper rất cuồng thể thao – ngoài bóng đá, anh còn tham gia điền kinh, đạp xe, bóng bầu dục và chơi gôn – và anh coi đó là yếu tố quan trọng để phát huy những gì tốt nhất trong bản thân.
Ông muốn tạo ra một tổ chức mở cửa cho tất cả mọi người, bất kể nguồn gốc của họ. Ông đã hình dung ra một câu lạc bộ đóng vai trò như một phương tiện hòa nhập xã hội, trong đó mọi người đều có thể nói lên suy nghĩ của mình, và ông đã tạo ra một xã hội dân chủ do các thành viên tự do điều hành. Như một dấu hiệu của lòng biết ơn đối với Catalonia, đất nước đã chào đón anh, Gamper đã thấm nhuần FC Barcelona với bản chất đã được xác định kể từ đó: cam kết với bản sắc Catalan.
Bản sắc Catalan, dân chủ, nhiều môn thể thao và tính phổ quát: ngày nay, các giá trị ban đầu của Gamper tiếp tục mang lại ý nghĩa cho Barça.

Những cầu thủ đầu tiên của đội bóng

CÂU LẠC BỘ ĐẦU TIÊN


  FC Barcelona đã quyết định sử dụng huy hiệu giống như thành phố Barcelona để thể hiện tình đoàn kết với thành phố đã đăng cai tổ chức câu lạc bộ thể thao mới.
Năm 1910, hội đồng quản trị quyết định rằng Câu lạc bộ cần huy hiệu riêng và tổ chức một cuộc thi để tìm ra một thiết kế mới và nó đã áp dụng định dạng với một hoặc hai biến thể đã tồn tại cho đến ngày nay.


Trang phục thi đấu đầu tiên của Barcelona


Lúc đầu, một nửa áo sơ mi màu xanh lam và một nửa áo còn lại, tay áo có màu sắc đối lập và quần đùi màu trắng. Giả thuyết có khả năng nhất về nguồn gốc của màu sắc là chúng đến từ bộ đồ của đội bóng bầu dục tại trường học Merchant Taylors của trường Anh ngữ, nơi anh em Witty, hai trong số những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ, đã học khi còn trẻ.


CÁC VÒNG BÓNG ĐÁ ĐẦU TIÊN

Khó khăn của họ trong việc tìm kiếm các căn hộ lâu dài là do bất ổn kinh tế và thiếu các không gian mở rộng lớn vào thời điểm thành phố đang trong quá trình mở rộng đô thị.
1899-1900 Khu đường đua xe đạp cũ tại Bonanova (ngày nay, bên cạnh Công viên Turó)
1900-1901 Khu khách sạn Casanovas (ngày nay, Bệnh viện de Sant Pau)
1901-1905 sân Carretera d’Horta
1905-1909 Khu đất Carrer de Muntaner

Sân bóng đầu tiên của đội bóng


Giải COPA MACAYA, TROPHY ĐẦU TIÊN


Copa Macaya là tiền thân của Giải vô địch bóng đá Catalan. Nó được bắt đầu vào năm 1900 bởi Alfons Macaya, chủ tịch của Câu lạc bộ Hispania, khi ông tuyên bố ý định tổ chức một cuộc thi giữa các đội Catalan. Chiếc cúp này là một tác phẩm đặc biệt của nghệ thuật hiện đại nhưng thật không may, Copa Macaya đã biến mất một năm sau khi giải vô địch Catalan được thành lập.
Phía trên là bài viết về lịch sử hình thành và phát triển của Barcelona. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.Các bạn tham khảo thêm tỷ lệ kèo bóng đá tại JBOviet.com

Rate this post