5 điều tiếc nuối nhất của sinh viên sau tốt nghiệp

 

Tuổi thanh xuân qua nhanh như một cơn mưa rào, quãng đường trên giảng đường luôn là quãng đời đẹp nhất của mỗi con người, tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng để thời gian tươi đẹp này trôi đi một cách đúng nghĩa.

Có người nói 4 năm đại học chính là học đại nhưng điều đó hoàn toàn không đúng vì trải qua được 4 năm không phải quãng đường ngắn. Đó là một môi trường khắc nghiệt nhất để các bạn có thể rèn luyện và học hỏi thêm kỹ năng, trau dồi kiến thức để phục vụ cho công việc sau này.

Không phải ai cũng biết cách tận dụng những điều quý giá thời sinh viên để trải nghiệm, va vấp và trưởng thành.

Không phải ai cũng biết cách tận dụng những điều quý giá thời sinh viên để trải nghiệm, va vấp và trưởng thành.

Vì thế, ngày cầm trên tay tấm bằng Đại Học chia tay mái trường không ít người tiếc nuối về 4 năm đã qua có quá nhiều điều cần làm mà chưa làm, những cái đáng để tận hưởng lại chưa tận hưởng.

 Không yêu một ai

Ở thời sinh viên, không dám nói với người mình thích, chưa từng yêu ai là một cảm xúc vô cùng đáng tiếc. Tình yêu trên giảng đường đại học rất nhiều kỷ niệm, nhiều người chỉ yêu nhau trên giảng đường rồi chia tay nhưng họ không hối tiếc vì đã có khoảng thời gian yêu hết mình.

Cựu sinh viên Tú Anh, trường cao đẳng y dược Đà Nẵng chia sẻ, sau 3 năm học cao đẳng tại trường cô vẫn không dám nhận lời yêu ai, đến khi ra trường đi làm do cuộc sống mưu sinh cô không còn tìm thấy những cảm xúc tình yêu trong sáng như hồi đại học nữa.

4 năm học CV vẫn trống rỗng kinh nghiệm

Hãy biết cân bằng giữa học và chơi để có quãng đời sinh viên ý nghĩa nhất

Hãy biết cân bằng giữa học và chơi để có quãng đời sinh viên ý nghĩa nhất

Nhiều sinh viên chỉ chú tâm học tại trường mà ít tham gia hoạt động đời sống hay trải nghiệm các công việc làm thêm. Ra trường dẫu có tấm bằng khá giỏi bởi thất bại trong khâu phỏng vấn. 4 năm trong đại học nhìn lại thì thấy mình không làm được gì, không có kinh nghiệm làm việc hay thành tích gì. Không có bất cứ dòng nào kinh nghiệm được thêm vào trong CV xin việc vậy là trượt cơ hội phỏng vấn ở rất nhiều nơi.

4 năm không nhớ nổi tên nhiều bạn trong lớp

Suốt 4 năm đại học, làm bạn với chỉ một vài người thấy hợp, số còn lại không nhớ nổi khuôn mặt và tên bạn ra sao. Tất cả chỉ trên mối quan hệ xã giao, không liên hệ và cũng không có bất cứ cuộc trò chuyện nào. Đây là điều tiếc nuối của không ít người đã ra trường, bởi có rất nhiều mối quan hệ tốt mà chúng ta bỏ qua nó vội vàng bằng cái chớp mắt.

Không đi du lịch

Thời sinh viên ngoài lúc học thì cũng khá nhàn rỗi, nhưng cách giải trí của nhiều bạn ngày nay là cày phim, chơi game, ngủ…ít ai chọn cách kiếm tiền từ làm thêm để đi khám phá thế giới bên ngoài. Chỉ khi chúng ta có sự trải nghiệm thực tế trọn vẹn cùng bạn bè trên những cung đường chúng ta mới cảm thấy cuộc sống còn những điều thật sự rất ý nghĩa.

4 năm quên mất là còn có bố mẹ.

Muôn vàn lý do cuối tuần bận việc này việc kia liệu có khi nào chúng ta sợ mất đi người thân là bố mẹ hay không? Cuộc sống vô thường nay không biết mai ra sao, chỉ khi mất đi thứ quý giá chúng ta mới cảm thấy nuối tiếc. Nhất là cha mẹ, người không có thứ hai thay thế được. Bạn hãy xem những điều trên bạn đã trải qua mấy cảm xúc? 4 năm trôi qua nếu không biết nắm giữ bạn sẽ vô tình để tuột khỏi tay vô vàn những tình cảm đặc biệt mà bây giờ nghĩ lại muốn trải nghiệm thì chắc cũng không được nữa rồi.