Bí kíp học tốt cho sinh viên ngành Y Dược

Đối với tất cả các ngành học cũng cần phương pháp giúp các bạn học tốt hơn. Trong suốt quá trình học ngành Y Dược sinh viên phải trải qua thời kỳ học vất vả mới gặt hái được thành công.

Khi trở thành sinh viên Cao Đẳng Dược bạn phải học những chương trình gì

Chương trình học Cao đẳng Dược tại mỗi trường khác nhau. Tuy nhiên, với các cơ sở đào tạo ngành Dược chuyên nghiệp như Cao đẳng Dược , sinh viên sẽ được tiếp cận khung nội dung theo đúng chuẩn của Bộ giáo dục đề ra.

Tất cả chương trình học, hệ thống giáo trình, sách, môn học đều qua sự kiểm duyệt khắt khe của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc khu vực trường bạn học. Vì vậy, sinh viên theo học tại trường sẽ phải trải qua 3 năm học.

Bí kíp học tốt cho sinh viên ngành Y Dược

Sinh viên năm nhất sẽ được học các môn đại cương nhằm mục đích tạo nền tảng kiến thức ban đầu về: Chính trị, xã hội, giáo dục, an ninh quốc phòng….

Đến năm hai các bạn sẽ được học các môn chuyên ngành về Y Dược. Cuối cùng năm ba sẽ được đào tạo sâu hơn cũng như các kiến thức kinh nghiệm thực tế.

Dựa vào khung chương trình giảng dạy và học tập trên, mỗi sinh viên phải có cách tư duy tốt để tìm ra một phương pháp học hiệu quả nhất cho mình. Phương pháp học cấp 3 rất khó có thể áp dụng cho hệ cao đẳng, đại học.

Mách bạn làm sao để học tốt và hiệu quả.

Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Khi đã lựa chọn học Y Dược thì bạn nên tự đề ra đích hướng đến cho mình theo từng kỳ học, năm học. Bởi đó chính là mục đích và là hướng đi cho bạn đúng đắn nhất.  Ví dụ như: đạt học bổng trong mỗi kì, trở thành sinh viên giỏi của lớp, của khoa hay trở thành đoàn viên ưu tú….

Khi đã đưa ra mục tiêu chính xác cho mình, bạn sẽ thấy từng việc làm mỗi ngày có ý nghĩa và trở nên tích cực hơn trong quá trình học tập.

Chăm chỉ học sẽ giúp bạn thành công

Chăm chỉ

Hầu như nhiều sinh viên khi theo học Cao đẳng, Đại học thường chơi nhiều hơn học. Thay vào phải học lại bài, chuẩn bị kiến thức để đi thi thì học viên hay chuẩn bị phao… Học để đối phó, hành động đó đã trực tiếp giết chính bạn.

Bạn cần phải nghiêm túc trong việc học, lên lớp đúng giờ, chuẩn bị bài một cách kỹ càng.

Rèn luyện tính chủ động trong học tập

Đặc điểm riêng của ngành Y Dược bạn cần phải chủ động tìm kiếm thông tin thì mới có thể học tốt được. Giảng viên chỉ giúp bạn một phần, giúp bạn định hướng kiến thức chuẩn xác nhất.

Bạn cần đặt lại vấn đề với giảng viên khi không hiểu, chủ động lên thư viện tìm hiểu thông tin cũng như tích cực tìm sách nghiên cứu thêm…. Khi học trên lớp cần: Đọc bài trước, hăng hái phát biểu, hoàn thành bài tập đúng hạn…

Sáng tạo trong học tập

Ngoài những giờ học lý thuyết với một loạt các công thức, tên thuốc có sẵn bạn cần sáng tạo và linh hoạt hơn. Khi học Cao đẳng Dược ngoài những giờ học có lý thuyết mang tính chuyên sâu, trường còn tăng các giờ thực hành để sinh viên không nhàm chán cũng như tạo cơ hội cho bạn tiếp cận với trang thiết bị, máy móc sớm hơn.

Có khả năng làm bài tập nhóm và cá nhân khi cần thiết

Nhằm tạo điều kiện học tập và phát triển cũng như hiểu rõ mọi vấn đề trong các giờ học lý thuyết. Các giảng viên sẽ giúp bạn bằng cách đưa ra các bài tập nhóm để bàn luận, từ đó sẽ rèn được tính tự giác cho bạn.

Trên đây là những phương pháp, những mẹo nhỏ giúp bạn theo học ngành Y Dược có thể dễ dàng hơn.