“Bỏ túi” bí quyết giúp sinh viên Cao đẳng Dược đạt kết quả cao

  • Thu Thúy
  • 21 Tháng Tư, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở “Bỏ túi” bí quyết giúp sinh viên Cao đẳng Dược đạt kết quả cao

Là cựu sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và cũng là sinh viên có số điểm đầu vào cao của trường, chị Hoàng Thanh Hà đã có những chia sẻ về bí quyết giúp sinh viên đạt được kết quả cao nhất khi học các khối thi ngành Dược.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong những trường danh tiếng trong đào tạo chuyên môn về ngành dược, có 5 ngành để thí sinh lựa chọn thi đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng xét nghiệm.

                Lựa chọn trường đào tạo về y dược chất lượng cao để học tập hiệu quả

Sau khi tốt nghiệp với tầm bằng giỏi tại trường, chị Hà đã đạt được nhiều thành công trên con đường công việc làm ngành Dược sỹ. Với chị để đạt được thành công cũng cần có thời gian trải qua nhiều khó khăn.

Hãy bắt đầu với việc tự ý thức học

Bạn hãy tự sắp xếp lịch học các môn sao cho hợp lý, đảm bảo được không quá nghiêng lệch về môn nào bởi vì ngành Dược là ngành khó với khối lượng kiến thức học lớn. Muốn trở thành một Dược sĩ giỏi thì sinh viên theo học cần phải học tập nghiêm túc, có kế hoạch ôn tập trên lớp để hoàn thành các môn học rõ ràng.

Đặt mục tiêu cho bản thân cho một kỳ học để phấn đấu từng tuần, tháng, quý để bản thân luôn cố gắng không ngừng. Nếu không có mục tiêu thì bạn sẽ rất khó học trong môi trường đầy cạnh tranh giữa các sinh viên như trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Bạn cũng có thể tự học bằng cách trao đổi thêm thông  tin tức trên các trang Y dược của trường, học trên mạng,…

Tích cực học bài theo nhóm

Việc học bài theo nhóm sẽ làm tư duy của các bạn trở nên nhanh nhạy hoạt bát hơn, học theo nhóm cũng giúp bạn mở mang được rất nhiều kiến thức mà bạn còn thiếu.

Chị Hà chia sẻ, trong bất kỳ công việc nào cũng sẽ cần đến hoạt động team work, ngay cả khi ra trường và đi làm thì Dược sỹ là một ngành áp dụng rất nhiều hình thức làm việc này.

Học đi đôi với hành

Để học tốt các môn chuyên ngành về Dược, bạn không thể chỉ học mọi thứ trên sách vở và các bài giảng trên lớp. Bên cạnh việc nắm vững kiến thức chuyên ngành qua lý thuyết bạn cần thực hành thật nhiều, khi bắt tay vào thực hành cũng là một hình thức trau dồi thêm kiến thức mà bạn không ngờ tới.

             Tích cực tham gia thực hành để được trải nghiệm nhiều hơn

Dù bạn có học giỏi trên lý thuyết nhưng thực tế thực hành bạn không thạo thì áp dụng vào công việc sẽ rất khó khăn. Khi có được những bài học và kinh nghiệm thực tế bạn sẽ có cơ hội để xin được vào nhiều nơi làm việc như bệnh viện, phòng khám lớn uy tín.

Nâng cao khả năng tiếng anh và môn tự nhiên

Nếu bạn theo học chuyên ngành về Dược thì khả năng đọc hiểu tiếng anh là rất quan trọng, hiện nay các tài liệu về Y dược hay tên thuốc đều đa số sử dụng tiếng anh nên nếu muốn làm được nghề y dược tốt nhất bạn hãy học tiếng anh ngay.

Ngành dược chủ yếu dựa trên các kiến thức nền tảng là Hóa học và Sinh học nên với 2 môn học này bạn cũng cần bổ sung kiến thức để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc.

Ngoài những kinh nghiệm bỏ túi bên trên, quan trọng hơn cả là bạn cần phải có đam mê về y dược, phải thực sự dành thời gian nghiêm túc để theo đuổi nghề đã chọn thì mới có kết quả cao khi ra trường.