Danh sách các trường Cao đẳng học phí rẻ năm 2024

 • Linh
 • 19 Tháng Tư, 2024
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Danh sách các trường Cao đẳng học phí rẻ năm 2024

Bên cạnh chất lượng đào tạo thì học phí là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm khi chọn trường. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng học phí rẻ năm 2024 để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây là một trong những trường Cao đẳng có học phí rẻ nhất ở khu vực TPHCM. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là trường có chất lượng đào tạo tốt nhiều năm qua. Các chuyên ngành chính mà trường đào tạo bao gồm:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Y sĩ Đa khoa
 • Trung cấp Y học cổ truyền

Các thí sinh có nguyện vọng học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thể xét tuyển tại cơ sở đào tạo: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Mục tiêu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đào tạo nên những sinh viên vững vàng về kiến thức chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Năm 2024, Nhà trường đưa ra mức học phí là 1.200.000 VNĐ/ tháng. Mức học phí này được đánh giá ở mức thấp so với mặt bằng chung của các trường Cao đẳng Y Dược cũng như phù hợp với phần đông sinh viên theo học. Bên cạnh đó, trường còn áp dụng các chính sách miễn giảm học phí nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên như sau:

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia xét tuyển & nhập học tại Nhà trường trước ngày 31/08/2024.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn có các chính sách học bổng khuyến học giúp tạo động lực học tập cho các sinh viên.

Sinh viên khi theo học tai trường sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm đối với hệ Cao đẳng và 2 năm đối với hệ Trung cấp. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng chính quy và được Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các hệ thống cơ sở Y tế trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh

Một gợi ý tiếp theo về trường Cao đẳng học phí rẻ để các bạn có thể tham khảo chính là Trường Cao đẳng giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy có mức học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo tại trường luôn đảm bảo và được sinh viên đánh giá cao.

Các chuyên ngành chính mà trường đào tạo có thể kể đến như: Tin học ứng dụng, Xây dựng cầu đường, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Quản trị kinh doanh,…Sinh viên khi theo học tại trường sẽ cần đóng mức học phí là 3.000.000 VNĐ/ năm. Hiện trường có 3 cơ sở đào tạo để các thí sinh có thể đăng ký theo học như sau:

 • Cơ sở 1: 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM
 • Cơ sở 2: 08 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM
 • Cơ sở 3: 256 Dương Đình Hội, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP.HCM.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Khi nhắc đến các trường Cao đẳng có học phí rẻ thì không thể không nhắc đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là địa chỉ đào tạo khối ngành Y Dược chất lượng và uy tín hiện nay. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện có 2 cơ sở chính để các thí sinh có thể đăng ký theo học như sau:

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Năm 2024, Nhà trường áp dụng mức học phí 1.300.000 đồng/ tháng với cả 3 hệ đào tạo: Chính quy, liên thông và Văn bằng 2. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học tại trường chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc trình độ tương đương, có đủ sức khỏe học tập, không trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau khi ra trường, các bạn sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng về ngành Y Dược để có thể đảm nhận tốt công việc.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại sẽ cần chi trả mức học phí 241.000 VNĐ/ tháng tức là khoảng 2.900 000 ngàn VNĐ/ năm. Nhờ vậy, trường được đánh giá là một trong những trường Cao đẳng có học phí rẻ nhất trong khu vực. Các chuyên ngành chính mà trường đào tạo bao gồm: Quản trị Kinh doanh, Tài chính- kế toán, Ngoại ngữ cơ bản, Thương mại Quốc tế,…

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại nằm trên đường Trần Bình Trọng, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Tuy là ngôi trường không quá lớn nhưng chất lượng đào tạo của trường thì luôn được đánh giá cao. Trường luôn tạo nhiều sân chơi cho sinh viên giúp các bạn có môi trường học tập năng động nhất.

Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan

Một trong những trường Cao đẳng có học phí rẻ không thể bỏ qua chính là Trường cao đẳng Tài chính – Hải quan. Các chuyên ngành chính mà trường đào tạo đều có liên quan về: tài chính, kinh tế, hải quan, thuế,…

Hiện nay, trường đang áp dụng thu học phí theo tín chỉ, theo đó mỗi tín chỉ được tính là180.000 đồng. Như vậy, tùy vào từng ngành học mà mức học phí cụ thể sẽ khác nhau. Mức học phí mà trường thu đang nằm trong khoảng 2,9 triệu / năm. Với mức học phí thấp, hàng năm Trường cao đẳng Tài chính – Hải quan thu hút được hàng ngàn thí sinh quan tâm và đăng ký theo học.

Năm 2024, Nhà trường xét tuyển theo phương thức xét điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên ưu tú, chất lượng. Các chuyên ngành mũi nhọn của trường có thể kể đến như: Hải quan, Kinh doanh Xuất nhập khẩu, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh,…

Trường cao đẳng Tài chính – Hải quan có trụ sở chính tại: B2/1A Đường 385 – Phường Tăng Nhơn Phú A – Quận 9 – TP.HCM.

Trên đây là danh sách các trường Cao đẳng học phí rẻ năm 2024 để các thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn. Hy vọng những thông tin này hữu ích để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân.