Có phải khối ngành Y dược chỉ dành cho những bạn có lực học xuất sắc?

  • Thu Thúy
  • 5 Tháng Năm, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Có phải khối ngành Y dược chỉ dành cho những bạn có lực học xuất sắc?

Khối ngành Y dược luôn là Top những ngành Hot được các bạn trẻ đặc biệt quantaam bởi cơ hội nghề nghiệp mà những ngành ấy mang lại. Nhưng có phải khối ngành Y dược chỉ dành cho những bạn có lực học xuất sắc không?

Ngành Y dược có phải chỉ dành cho học sinh xuất sắc?

Thành viên khối ngành Y dược

Thành viên khối ngành Y dược

Rất nhiều bạn đam mê khối ngành Y dược nhưng không phải bạn nào cũng đủ can đảm và đam mê để theo đuổi đến cùng. Có những bạn mới chỉ nhìn điểm chuẩn cao chót vót mà đã nản lòng, từ bỏ đam mê của mình. Có rất nhiều bạn cho rằng ngành Y dược chỉ dành cho những bạn có lực học phải thật xuất sắc. Nhưng thực tế có phải như thế?

Điểm chuẩn đầu vào là điều kiện đầu tiên tạo cơ sở để thí sinh theo học khối ngành sức khỏe. Nhưng không phải bạn nào học giỏi ở THPT thì khi lên học Đại học cũng sẽ học giỏi. Bởi môi trường học tập ở hai cấp hoàn toàn khác nhau. Học đại học là đang học nghề và nó cần một chút tố chất vốn có cùng với đam mê.

Hơn nữa, trong khối ngành Y dược không phải đòi hỏi toàn toàn nguồn nhân lực đều phải là những bạn có sự thông minh xuất chúng. Đôi khi cái cần chính là đam mê, nhiệt huyết và kiên trì, chăm chỉ. Bởi hệ thống nguồn nhân lực có phân tầng khác nhau. Tùy vào năng lực, trình độ mà sẽ ứng với những vị trí, công việc khác nhau. Có một điều thực tế đã chứng mình: học giỏi nhưng làm nghề chưa chắc đã giỏi. Vậy khối ngành Y dược có phải chỉ dành cho những bạn có lực học xuất sắc?

Lực học trung bình khá có thể theo học khối ngành Y dược không?

Điều dưỡng viên của ngành y dược

Bạn có lực học trung bình khá và mang trong mình đam mê với công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng? Bạn hoàn toàn có thể theo học khối ngành Y dược. Bởi như đã đề cập ở trên, nhân sự của ngành Y dược có sự phân tầng. Với năng lực và trình độ khác nhau sẽ có vị trí và công việc khác nhau.

Bạn học lực trung bình khá và không tự tin xét tuyển vào các trường đại học Y dược, bạn có thể lựa chọn xét tuyển vào những trường Cao đẳng Y dược. Như thế vừa tầm với khả năng của bạn và vừa theo đuổi được đam mê của mình. Có câu nói “cứ theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn”, nếu bạn thực sự đam mê khối ngành Y dược thì đi đường vòng hay đường thẳng để theo đuổi đam mê sẽ không là vấn đề. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y dược, bạn hoàn toàn có thể liên thông đại học Y dược nếu muốn.

Học cao đẳng Y dược là một lựa chọn tối ưu nhất dành cho những bạn học lực trung bình khá bởi đó vừa là cơ hội học tập lại vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian học tập.

Một trong những trường cao đẳng Y dược các bạn có thể lựa chọn theo học: trường cao đẳng Y dược Sài Gòn, trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… Khi theo học tại những trường này, bạn sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục theo mô hình trường – viện và được rèn luyện tay nghề một cách chắc chắn nhất với 70% chương trình học là thực hành.

Học sinh có lực học trung bình khá hoàn toàn có thể trở thành sinh viên tại các trường Y dược.