Tìm hiểu mức học phí ngành Ngôn ngữ Nhật 2024

Bên cạnh hình thức xét tuyển, khối thi, học phí cũng là vấn đề nhiều học sinh cùng phụ huynh đang quan tâm ngành Ngôn ngữ Nhật thắc mắc. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu mức học phí ngành Ngôn ngữ Nhật 2024, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mức học phí ngành Ngôn ngữ Nhật 2024

Nhật Bản là một trong những quốc gia có quan hệ chiếc lược với nước ta, nhiều doanh nghiệp công ty, Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam. Do đó nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật ngày một tăng cơ, mở rộng cơ hội việc làm cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng các cơ sở đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật ở hệ Cao đẳng, Đại học không ngừng tăng lên trong những năm gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh.

Mức học phí ngành Ngôn ngữ Nhật 2024
Mức học phí ngành Ngôn ngữ Nhật 2024

Tại hệ Đại học mức học phí ngành Ngôn ngữ Nhật dao động khoảng 25 – 45 triệu đồng/năm. Nhiều thí sinh không đủ điều kiện để theo học bởi ngoài tiền học phí các bạn sẽ cần đến những khoản phí phát sinh như tiền ăn, tiền ở,…

Tuy nhiê các bạn không cần quá lo lắng, nếu vẫn đam mê, mong muốn chinh phục tiếng Nhật, thay vì hệ Đại học các bạn thí sinh có thể lựa chọn hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật. Bởi hệ Cao đẳng mang lại nhiều lợi thế như phương thức xét tuyển dễ, học phí phải chăng, thời gian đào tạo ngắn hơn so với hệ Đại học.

Một số ngôi trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật uy tín, chất lượng mà mức học phí phù hợp với điều kiện nhiều thí sinh, các bạn nên tham khảo như: Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật,…

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Nổi bật trong số các trường Cao đẳng đạo tạo ngành Ngôn ngữ Nhật có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi Trường Cao đẳng Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh được các thí sinh cùng các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên hoàn toàn yên tâm, các bạn sẽ được đào tạo với chương trình bám sát thực tiễn, được trang bị những kiến thức lý thuyết nền tảng tốt nhất. Đồng thời trau dồi các kỹ năng ngành nghề cần thiết từ đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt huyết trong giảng dạy.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất về việc học tập cho các sinh viên khi theo học lãnh đạo nhà trường đã cân đối và đưa ra mức học phí phù hợp với mọi sinh viên theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Năm 2024, học phí Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn áp dụng với chương trình đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật TPHCM như sau:

  • Cơ sở TP.HCM: 1.600.000đ /tháng.
  • Cơ sở Đà Nẵng: 1.400.000đ /tháng.

Một kỳ học sẽ bao gồm 5 tháng. Với hình thức thu học phí theo tháng, thí sinh đóng từng kỳ một sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em.

Hàng năm nhà trường đều áp dụng các chính sách miễn giảm học phí cho các thí sinh, đặc biệt trong năm nay trường thực hiện chính sách MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 điều này sẽ giúp sinh viên chuyên tâm và học ngành nghề, giảm bớt áp lực và sự tự ti về tài chính của sinh viên. Cụ thể như sau:

1.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024 nếu đủ 1 trong 3 điều kiện:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, D.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Con gia đình thương binh liệt sĩ (Có bản dấu đỏ kèm theo).

Điều kiện theo học tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Năm 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng tiếng Ngôn ngữ Nhật theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh có sức khỏe để theo học tại nhà trường.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Đây chính là cơ hội học tập cho những thí sinh đam mê ngành Ngôn ngữ Nhật để được học tập và làm việc đúng chuyên ngành mơ ước.

Thí sinh cần chú ý thời gian xét tuyển của nhà trường để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nhà trường, cụ thể năm 2024 trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển trong thời gian cụ thể như:

  • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 01/04/2024 đến ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
  • Đối với các thí sinh vừa mới thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024, sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ tiến hành nộp hồ sơ. Thời gian nộp hồ sơ dự kiến từ tháng 07/2024 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Trên đây là chia sẻ về học phí ngành Ngôn ngữ Nhật mới nhất 2024 mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, tìm được cho mình ngôi trường học uy tín và chất lượng nhất.