Hướng đi nào cho sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược trong tương lai?

  • Thu Thúy
  • 27 Tháng Năm, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng đi nào cho sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược trong tương lai?

Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nguồn nhân lực y tế lại chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Chính vì vậy, thực trạng này cùng với sự mở rộng của giáo dục đào tạo ngành Y Dược đang hết sức tạo điều kiện cho sinh viên. Do đó, việc học Liên thông Cao đẳng Dược là sự lựa chọn phù hợp đối với nhiều sinh viên Dược hệ Trung cấp hiện nay.

Liên thông Cao đẳng Dược là lựa chọn phù hợp đúng hay sai?

Có thể khẳng định rằng việc học liên thông Cao đẳng Dược đã nói ngay từ đầu, đây là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và phù hợp.

Bên cạnh những nhu cầu của cuộc sống, của xã hội và của chính ngành Dược, nhiều sinh viên Dược hệ Trung Cấp đều chọn phương thức học liên thông lên cao đẳng này còn bởi vì đây là một ngành mang lại thu nhập khá ổn định. Không chỉ thế, sinh viên mong muốn được tiếp thu thêm nhiều dạng kiến thức mới và nghiên cứu sâu hơn về ngành. Trong khi đó, hiện nay, nhóm ngành Y Dược đang được đánh giá là một trong những ngành nghề tiềm năng nhất trong hệ thống giáo dục đào tạo kinh tế quốc dân, nhất là yêu cầu đầu vào ngành Dược lại không quá cao nên được khá nhiều bạn trẻ hướng tới.

Khá nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành Y Dược

Khá nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành Y Dược

Ngoài ra, học ngành Dược sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp khá đa dạng và phong phú. Các bạn có thể chọn cho mình một công việc như Dược sĩ ở các bệnh viên, tham gia nghiên cứu, sản xuất tại các công ty dược hay làm chủ tiệm thuốc của chính mình. Hơn thế nữa, để tạo điều kiện cho các thí sinh theo học ngành này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã mỡ rộng đào tạo tất cả các hệ: Đại học, Cao đẳng và Trung cấp Dược. Tuy nhiên, tương ứng với các trình độ học khác nhau thì cơ hội việc làm cũng sẽ có những khác nhau giữa các sinh viên, do đó, các sinh viên Dược hệTrung cấp băn khoăn, lo lắng về cơ hội việc làm trong tương lai của mình, nhất là khi có thông tin đến năm 2021 các trung tâm y tế trên cả nước chỉ tuyển nhân lực có trình độ Cao đẳng trở lên. Chính vì vậy, đa số sinh viên lựa chọn cho mình con đường học liên thông Cao đẳng Dược là rất đúng đắn và phù hợp.

Hướng đi nào cho sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược?

Để nâng cao trình độ cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình, nhiều bạn Trung cấp Dược đã chọn phương án Liên thông Cao đẳng Dược. Đây được xem là hướng đi đúng đắn và phù hợp nhất với xu thế xã hội hiện nay. Bởi sau khi học liên thông các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược có giá trị tương đương như những bạn học Cao đẳng Dược hệ chính quy, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể tự tin đi xin việc ở các trung tâm y tế và bệnh viện trên cả nước.

Liên thông Cao đẳng Dược là xu hướng được nhiều người học lựa chọn

Liên thông Cao đẳng Dược là xu hướng được nhiều người học lựa chọn

Đối với hệ Trung cấp, nếu bạn mong muốn được mở một hiệu thuốc của riêng mình thì việc học Liên thông Cao đẳng Dược là rất cần thiết, không chỉ thế, cơ hội việc làm cũng được đa dạng hóa hơn và bạn có thể tìm được công việc mình yêu thích nhờ vào những cơ hội đó.

Trình dược viên cũng là một hướng đi khá phổ biến hiện nay không chỉ phù hợp với bậc học Trung cấp mà thậm chí với những bạn có bằng Đại học, Cao đẳng Dược sau khi ra trường cũng lựa chọn. Tuy nhiên, để làm trình dược viên bên cạnh những kiến thức về thuốc thì bạn cần phải rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng mềm, trong đó quan trọng nhất là kỹ năng giao tiếp. Với những bạn có sẵn hai điều trên thì việc trở thành trình dược viên không còn khó khăn và công việc đó sẽ mang lại mức thu nhập rất đáng kể cho bạn.

Trên đây là những hướng đi mà hệ thống giáo dục đào tạo ngành Dược đang tạo điều kiện cho sinh viên. Và cho dù học ngành Dược ở hệ học nào thì những người Dược sĩ tương lai đều phải luôn nâng cao tinh thần tự học tự nghiên cứu để có thể nắm vững kiến thức và kỹ năng hành nghề, có như vậy bạn mới có thể thành công trong nghề này.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp phần nào các bạn sinh viên đưa ra cho mình lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và của xã hội.