Tìm hiểu về việc làm thẻ ngân hàng BIDV cần những gì?

 • Thu Thúy
 • 3 Tháng Hai, 2020
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu về việc làm thẻ ngân hàng BIDV cần những gì?
làm thẻ ngân hàng bidv cần những gì

Muốn làm thẻ ngân hàng BIDV cần những gì? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy đọc bài viết dưới đây để nắm rõ những thông tin liên quan đến việc mở thẻ ATM tại ngân hàng BIDV.

Đi làm thẻ ngân hàng BIDV cần những gì?

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được đánh giá là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Vì vậy, thẻ ATM của BIDV được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Thẻ ATM của BIDV là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy ATM do ngân hàng BIDV phát hành.

làm thẻ ngân hàng bidv cần những gì

Tìm hiểu về việc làm thẻ ngân hàng BIDV cần những gì?

Để có thể được làm thẻ ATM của ngân hàng BIDV, khách hàng cần đảm bảo đủ các điều kiện sau:

 • Công dân đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có chứng minh nhân dân.
 • Có mở tài khoản tại ngân hàng BIDV hoặc nếu chưa có sẽ được mở đồng thời cùng với quá trình làm thẻ.

Nếu đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể làm thẻ ATM của ngân hàng BIDV. Vậy làm thẻ ngân hàng BIDV cần những gì? Để làm thẻ ATM ngân hàng BIDV, trước khi đi làm thẻ bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân bản sao kèm bản chính để đối chiếu.
 • 01 ảnh thẻ kích cỡ 3×4.
 • Chi phí làm thẻ 50.000 đồng phí làm thẻ ATM tại ngân hàng BIDV, riêng đối với sinh viên thì chỉ cần 30.000 đồng. Đây là số tiền để nạp vào tài khoản của ngân hàng, 50.000 đồng chính là số dư tối thiểu để duy trì thẻ ATM BIDV.

Khi có nhu cầu làm thẻ ATM BIDV, các bạn có thể đến bất cứ các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng BIDV trên toàn quốc để làm thẻ một cách nhanh chóng nhất. Khi tới ngân hàng, nhân viên sẽ đưa cho bạn điền vào mẫu đơn yêu cầu cấp thẻ. Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ được giao dịch viên đưa giấy hẹn và thời gian đợi khoảng 2 tuần sau ra lấy thẻ. Tuy nhiên, lựa chọn các điểm giao dịch nhỏ lẻ thì chỉ sau 1 tuần là đã có.

Phí rút tiền, chuyển khoản trên ATM BIDV 

Thẻ ATM của ngân hàng BIDV phổ biến nhất là thẻ ghi nợ E-Partner, khi đó, các mức phí khi giao dịch đối với thẻ ATM BIDV này là:

 • Phí rút tiền: 1,100 đồng/giao dịch tại cây ATM BIDV và tại cây ATM của các ngân hàng khác trong hệ thống Banknet.vn và Smartlink sẽ là 3,300 đồng/giao dịch.
 • Phí chuyển khoản cùng ngân hàng: Dưới 100 triệu/ngày thì 3000 đồng/lần chuyển khoản, đối với số tiền vượt 100 triệu tính phí bằng 0,01% của số tiền chuyển.

Mất thẻ ATM của ngân hàng BIDV cần làm gì?

Việc đánh rơi thẻ ATM khiến người dùng lo sợ số tiền trong tài khoản của mình sẽ bị mất. Nếu rơi vào tình huống này, đầu tiên bạn cần phải gọi điện ngay tới ngân hàng BIDV theo số điện thoại tổng đài 24/7: 19009247 để thông báo về sự cố. Sau khi tiếp nhận vấn đề, ngân hàng BIDV sẽ khóa thẻ ATM đó lại để phòng tránh trường hợp bị người nhặt được rút hết tiền nếu mật khẩu bạn đặt dễ đoán.

Trước khi liên hệ tới tổng đài ngân hàng BIDV, các bạn cũng cần ghi nhớ một số thông tin như số tài khoản, chủ tài khoản, các giao dịch gần nhất… để cung cấp cho tổng đài viên, phục vụ quá trình tạm khóa thẻ ATM nhanh chóng. Điều này đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, tra cứu số dư…

làm thẻ ngân hàng bidv cần những gì

Tìm hiểu về việc làm thẻ ngân hàng BIDV cần những gì?

Trong trường hợp ngân hàng không có hỗ trợ khóa tài khoản qua điện thoại thì khách hàng cần trực tiếp đến phòng giao dịch hay chi nhánh của ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để khai báo cũng như làm lại thẻ nếu cần thiết.

Tại đây, bạn sẽ gặp tư vấn viên và thực hiện các thủ tục báo mất thẻ, các thông tin xác nhận báo mất thẻ và khóa thẻ yêu cầu phải là thông tin chính xác nhất của bạn. Trước khi đi bạn nên mang theo các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu… để đối chiếu và làm thủ tục được nhanh chóng và chính xác hơn. Sau khi xử lý lệnh báo mất thẻ và khóa tài khoản thẻ lại thì bạn cần yêu cầu tư vấn viên cấp lại cho mình một thẻ ATM khác. Toàn bộ số tiền trong thẻ cũ sẽ chuyển hết vào thẻ mới.

Làm lại thẻ ngân hàng BIDV cần những gì?

Để làm lại thẻ ATM của BIDV bị mất, các bạn cần mang theo chứng minh thư đến ngân hàng phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng bạn làm thẻ để được hướng dẫn. Thông thường, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn xin cấp lại thẻ. Theo đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và nộp kèm phí làm lại thẻ khoảng 50.000 đồng. Sau khi hoàn tất các thủ tục thì bạn có một giấy hẹn để khoảng 1 tuần sau đến lấy lại thẻ.

Cách rút tiền khi mất thẻ ATM

Khi bị mất thẻ ATM, khách hàng vẫn có thể rút tiền một cách bình thường bằng cách mang theo chứng minh thư đến các phòng giao dịch hoặc chi nhánh các ngân hàng để thực hiện việc rút tiền từ thẻ ATM. Tuy nhiên, chứng minh thư và chữ ký phải đúng như khi bạn đã đăng ký thì mới có thể rút tiền được.

Ngoài ra, một số ngân hàng còn cho phép việc rút tiền không cần thẻ ATM. Bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại khi đăng ký làm thẻ ATM soạn tin nhắn để xác nhận và nhận về mã rút tiền. Sau đó, bạn đến điểm đặt cây ATM gần nhất thực hiện việc rút tiền không cần thẻ ATM bằng cách nhập mã được gửi về máy.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn nắm được vấn đề khi làm thẻ ngân hàng BIDV cần những gì.

Tổng hợp