Mệnh Thủy sinh năm nào? Người mệnh Thủy có cuộc sống ra sao?

 • Thu Thúy
 • 9 Tháng Một, 2024
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Mệnh Thủy sinh năm nào? Người mệnh Thủy có cuộc sống ra sao?

Thủy là một trong 5 mệnh của ngũ hành. Người mệnh Thủy sinh năm nào? Họ có tính cách, cuộc đời và đặc điểm gì? Để tìm hiểu rõ hơn về bản mệnh này mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau của Lịch Ngày Tốt

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Tính cách người mệnh Thủy

Trong ngũ hành, thủy tượng trưng cho dòng nước hiền hòa, êm dịu. Nó luôn uyển chuyến và khéo léo trong mọi tình huống. Nguồn nước này giúp nuôi dưỡng sự sống cho vạn vật. Tuy vậy, đôi lúc nó vẫn ẩn chứa một sức mạnh to lớn. Do đó, người thuộc mệnh Thủy có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng cũng rất kiên cường, mạnh mẽ.

Người thuộc mệnh Thủy có khả năng ăn nói, đàm phán và thuyết phục người khác. Họ nhanh nhẹn, dễ thích ứng , biết lắng nghe, đồng cảm. Điểm yếu của mệnh Thủy là dễ bị tổn thương, suy nghĩ quá nhiều.

Người mệnh Thủy khéo léo, dịu dàng
Người mệnh Thủy khéo léo, dịu dàng

Năm sinh của mệnh Thủy

Mệnh Thủy được chia thành 6 nạp âm. Mỗi nạp âm bao gồm các năm sinh khác nhau. Cụ thể:

 • Giản Hạ Thủy: Sinh năm 1936, 1937, 1996, 1997; thuộc năm Bính Tý và Đinh Sửu.
 • Tuyền Trung Thủy: Sinh vào năm 1944, 1945, 2004, 2005; thuộc năm Giáp Thân và Ất Dậu.
 • Trường Lưu Thủy: Sinh vào năm 1952, 1953, 2012, 2013; thuộc năm Nhâm Thìn và Quý Tỵ.
 • Thiên Hà Thủy: Sinh vào năm 1966, 1967, 2026, 2027; thuộc năm Bính Ngọ và Đinh Mùi.
 • Đại Khê Thủy: Sinh vào năm 1974, 1975, 2034, 2035; thuộc năm Ất Mão và Giáp Dần
 • Đại Hải Thủy: Sinh vào năm 1982, 1983, 2042, 2043; thuộc năm Nhâm Tuất và Qúy Hợi.
Mệnh Thủy có 6 nạp âm tương ứng
Mệnh Thủy có 6 nạp âm tương ứng

Người mệnh Thủy thuộc mỗi nạp âm khác nhau sẽ có cuộc đời và vận mệnh khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về mệnh thủy sinh năm nào mời bạn đọc cùng Lichngaytot.net.vn theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Các nạp âm của mệnh Thủy

Giản Hạ Thủy 

 1. Mệnh Thủy thuộc tuổi Bính Tý

Đối với nam thuộc nạp âm này đời sống không mấy thuận lợi. Tuy vậy nhưng nhiều người lại đạt được địa vị cao và tiếng vang trong xã hội. Đường tình duyên khi còn trẻ trải qua nhiều thăng trầm.

Nữ Bính Tý lại may mắn, hạnh phúc, có nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc. Về mặt tình cảm, càng về sau sẽ càng hạnh phúc và viên mãn.

 1. Mệnh Thủy thuộc tuổi Đinh Sửu

Nam Đinh Sửu có cuộc sống nhẹ nhàng và bình lặng. Đường tài vận của họ ở mức bình thường. Cuộc sống không mấy dư giả nhưng cũng không thiếu thốn.

Nữ thuộc tuổi này khó khăn, vất vả nhưng dần về sau ổn định, sung túc hơn. Khi trẻ họ trải qua nhiều mối tình, khi lập gia đình sẽ hạnh phúc.

Tuyền Trung Thủy

 1. Mệnh Thủy thuộc tuổi Giáp Thân

Phải đến năm 30 tuổi thì nam tuổi này mới có phát triển trong sự nghiệp. Tình cảm sẽ có nhiều lần hợp tan, đến khi lập gia đình trở nên ổn định hơn.

Nữ thuộc Giáp Thân  có nhiều cơ hội trong tiền vận. Hậu vận của họ nhàn nhã, công thành danh toại. Tuy vậy nhưng chuyện tình duyên không được như mong đợi.

 1. Mệnh Thủy thuộc tuổi Ất Dậu

Nam tuổi Ất Dậu gặp nhiều khó khăn, phải lo toan nhiều việc ở cả tiền vận và trung vận. Nếu chịu đựng kiên thì thì sẽ thành công về hậu vận.

Đối với nữ, họ có tuổi thơ êm đềm, hứa hẹn nhiều triển vọng. Tuy nhiên, thời trung vận lại gặp nhiều vấn đề, hậu vận hạnh phúc. Con đường tình duyên của họ phải trải qua nhiều đau khổ mới hạnh phúc.

Trường Lưu Thủy

 1. Mệnh Thủy thuộc tuổi Nhâm Thìn

Nam Nhâm Thìn cuộc đời bình yên, sớm đạt được thành công. Trong những năm trung vận họ có tài chính vững chắc và dư giả. Những người này suôn sẻ trong chuyện tình cảm.

Tương tự như nam, nữ thuộc tuổi này cũng vô cùng viên mãn và trải qua các giai đoạn cuộc đời một cách dễ dàng.

 1. Mệnh Thủy thuộc tuổi Quý Tỵ

Người nam tuổi Quý Tỵ gặp nhiều trắc trở, đến cuối trung vận sự nghiệp mới bắt đầu phát triển. Tình cảm an nhàn lúc hậu vận.

Nữ gặp khó khăn, lo âu trong cuộc sống. Đến trung vận, họ sẽ tốt hơn nhưng không quá giàu sang. Chỉ đến hậu vận những người này mới hạnh phúc và thịnh vượng.

Thiên Hà Thủy

 1. Mệnh Thủy thuộc tuổi Bính Ngọ

Nam tuổi này có đường sự nghiệp thuận lợi, khi còn trẻ may mắn lập nghiệp. Gia đạo xảy ra nhiều mâu thuẫn về vấn đề con cái.

Nữ Bính Ngọ lại gặp nhiều trở ngại. Từ trung vận trở đi họ có tài chính ổn định, tình duyên cải thiện, đời sống bình yên hơn.

 1. Mệnh Thủy thuộc tuổi Đinh Mùi

Tuổi Đinh Mùi đối với nam từ trẻ đến già đều có cuộc sống thoải mái. Họ có cơ hội khi trẻ, trung niên sự nghiệp vững chắc và sung túc khi về già.

Nữ tuổi Đinh Mùi có khá nhiều sóng gió ở tiền và trung vận.  Hậu Vận cuộc sống ở mức trung bình.

Đại Khê Thủy

 1. Mệnh Thủy thuộc tuổi Giáp Dần

Nam Giáp Dần thường may mắn trong công việc và cuộc sống. Đến tiền vận sẽ gặp một số khó khăn nhưng đều có thể giải quyết.

Người nữ tuổi này có nhiều đau buồn, cả cuộc đời khó bình yên. Họ thiếu thốn về tài chính, làm lụng vất vả cũng chỉ vừa đủ sống.

 1. Mệnh Thủy thuộc tuổi Ất Mão

Cuộc sống nhàn nhã, không cần lo cơm ăn áo mặc là những điều chỉ nam Ất Mão. Họ có sự nghiệp vững chắc, ngày càng phát triển, gia đạo hạnh phúc.

Ở trung vận nữ có nhiều việc phải lo toan, trung vận sự nghiệp bắt đầu khởi sắc. Về Hậu vận sung sướng, không phải lo về tiền bạc.

Đại Hải Thủy

 1. Mệnh Thủy thuộc tuổi Nhâm Tuất

Nam Nhâm Tuất gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Họ phải tự cố gắng, không cần sự giúp đỡ. Những người này nên chú ý đến sức khỏe.

Người nữ tuổi này đau buồn ở tiền và trung vận. Đến hậu vận sự nghiệp gặp may mắn, an nhàn nhưng ở mức trung bình.

 1. Mệnh Thủy thuộc tuổi Qúy Hợi

Trước tuổi 30, người Nam gặp nhiều khó khăn. Sau đó, sự nghiệp sẽ khởi sắc nhưng cũng không quá suôn sẻ và như mong đợi.

Nữ Qúy hợi trong giai đoạn trung vận phải suy nghĩ, lo lắng nhiều thì cuối đời mới sung túc.

Bài viết đã làm rõ vấn đề mệnh Thủy sinh năm nào, cuộc sống của người mệnh Thủy ra sao. Bạn cũng có thể kết hợp với việc xem tử vi hàng ngày 12 con giáp để có những lựa chọn may mắn và thăng tiến trong công việc và cuộc sống.