Top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay?

Nhiều bạn sử dụng dịch vụ của các ngân hàng nhưng các bạn đã biết ngân hàng nào lớn nhất Việt Nam chưa? Các bạn hãy theo dõi top các ngân hàng lớn nhất Việt Nam dưới đây nhé.

Top các ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB)

Vietcombank chính thức vào hoạt động vào ngày 1 tháng 4 năm 1963 với tổ chức trước đây là Bộ Ngoại hối thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn để thí điểm cổ phần hóa. Với hơn 15.000 nhân viên và hơn 500 Chi nhánh/ Phòng giao dịch/ Đơn vị thành viên / Văn phòng đại diện ở trong và ngoài nước. Cùng với hệ thống Autobank với hơn 2.407 ATM và hơn 43.000 đơn vị chấp nhận Thẻ trên toàn quốc. 

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, ngân hàng đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước. Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, tín dụng, tài trợ dự án, huy động vốn,…cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, ngân hàng điện tử, dịch vụ thẻ,…

Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

BIDV thuộc top các ngân hàng lớn nhất Việt Nam

BIDV thuộc top các ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 1957 với tên là Ngân hàng Xây dựng Việt Nam. Ngân hàng hiện nay nằm trong top 30 ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á và được xếp hạng trong danh sách 1.000 ngân hàng tốt nhất thế giới do tạp chí The Banker bình chọn. Đây là một ngân hàng được cộng đồng trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những thương hiệu ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Với hơn 25.000 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia tư vấn tài chính được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm được tích luỹ và chuyển giao trong hơn nửa thế kỷ BIDV luôn đem đến cho khách hàng lợi ích và sự tin cậỵ. Hiện nay BIDV có 190 chi nhánh và 815 phòng giao dịch, 1.824 ATM và 34.000 POS tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Với mạng lưới phi ngân hàng gồm các Công ty Chứng khoán Đầu tư (BSC), Công ty Bảo hiểm Đầu tư (BIC), Công ty Cho thuê tài chính với 20 chi nhánh trong cả nước,…

Ngân Hàng Quân đội ( MBBank )

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội hay gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp của Quân đội Nhân dân Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng. Với định hướng trở thành tập đoàn tài chính đa năng, đến nay MB đã có 7 công ty thành viên hoạt động hiệu quả trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản, bảo hiểm, chứng khoán,…

Hiện nay MB đã trở thành một trong các ngân hàng lớn nhất Việt Nam, phát triển theo hướng trở thành mô hình tập đoàn tài chính có khả năng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu về tài chính trên thị trường với tổng số lượng nhân sự gần 8000 cán bộ nhân viên, trong đó riêng ngân hàng là 6.400 nhân sự, gần 200 điểm giao dịch, 100 chi nhánh trên toàn quốc, 3 chi nhánh đặt tại nước ngoài gồm các chi nhánh, văn phòng tại  Liên Bang Nga, Lào, Campuchia. Hiện nay ngân hàng đang sở hữu 480 máy ATM, 1500 máy POS đặt tại các tỉnh thành phố trong cả nước. 

Ngân Hàng Kĩ Thương Việt Nam (Techcombank)

techcombank - ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Techcombank – ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam hay còn được gọi là Techcombank, được thành lập năm 1993 với số vốn ban đầu 20 tỷ Đồng Việt Nam (ĐVN). Qua 19 năm liên tục phát triển, Techcombank đã đạt nhiều thành công và trở thành một trong các ngân hàng có vị thế tại Việt Nam, với số vốn lên đến 6.932 tỷ ĐVN.

Hiện nay Techcombank đang sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với 315 chi nhánh và 1229 máy ATM trên toàn quốc cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất. Ngoài ra, ngân hàng còn được dẫn dắt bởi một đội ngũ quản lý tài năng có bề dày kinh nghiệm tài chính chuyên nghiệp cấp đa quốc gia và một lực lượng nhân sự lớn hơn 7000 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng như: Dịch vụ tài khoản tiết kiệm, Dịch vụ khách hàng cá nhân, Dịch vụ khách hàng doanh nghiệp, Thẻ VISA, Master.

Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

Ngân hàng Agribank chính thức đi vào hoạt động từ năm 1988 với tên gọi là Ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Sau đó, đến năm 1996 chính thức đổi tên là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Trải qua quá trình hình thành và phát triển của mình, ngân hàng hiện nay đã đứng trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam và vinh dự đứng trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất nước ta. 

Hiện Agribank có gần 40.000 cán bộ, nhân viên tại hơn 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch. Để mở rộng tiếp cận với khách hàng, đặc biệt là người dân ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, năm 2017 ngân hàng đã thử nghiệm điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng, đầu năm 2018 chính thức triển khai tại 62 chi nhánh với 68 xe chuyên dùng. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của đông đảo khách hàng, ngân hàng Agribank hiện đang cung ứng trên 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích.

Trên đây là thông tin về các ngân hàng lớn nhất Việt Nam về quy mô và thành tích kinh doanh. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc lựa chọn được cho mình đối tác tin cậy để gửi gắm tài chính cho tương lai cũng như các hoạt động giao dịch tài chính hằng ngày một cách thuận tiện.