Tìm hiểu về ngân hàng MB là ngân hàng gì?

ngân hàng mb là ngân hàng gì

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều ngân hàng mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Vậy ngân hàng MB là ngân hàng gì? Các bạn hãy tìm hiểu những thông tin liên quan về ngân hàng MB trong bài viết dưới đây.

Ngân hàng MB là ngân hàng gì?

Chắc hẳn có nhiều người thắc mắc ngân hàng MB là ngân hàng gì? Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội có tên giao dịch tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank, gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, viết tắt là MB. Đây là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Ngân hàng Quân đội MB được thành lập vào năm 1994, với số vốn điều lệ ban đầu khi mới thành lập chỉ 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính đến thời điểm năm 2019 số vốn của MBBank đã tăng lên gần 8.000 tỷ đồng. Cùng với đó, mạng lưới của ngân hàng đã được mở rộng khắp trên cả nước với hội sở chính tại Hà Nội và 1 sở giao dịch, gồm có 138 chi nhánh và với hơn 3.000 cán bộ nhân viên đang hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng MB.

ngân hàng mb là ngân hàng gì

Tìm hiểu về ngân hàng MB là ngân hàng gì?

Ngân hàng MB là ngân hàng Quân đội, đồng thời cũng là một trong những thành viên của ngân hàng nhà nước Việt Nam nên mọi hoạt động đều dưới sự kiểm soát của ngân hàng nhà nước. Với xuất phát điểm là doanh nghiệp của Quân đội nhân dân Việt Nam, ngân hàng MB hoạt động với sứ mệnh vì sự phát triển của đất nước, vì lợi ích của khách hàng.

Trải qua qua 25 năm hình thành và phát triển, với mục tiêu ban đầu sẽ chú trọng vào việc đáp ứng nhu cầu tài chính cho các doanh nghiệp quân đội, ngày nay, MB ngày càng lớn mạnh mở rộng rất nhiều chi nhánh và địa điểm giao dịch trên cả nước, MB ngày càng phát triển lớn mạnh. Trở thành một tập đoàn tài chính đa năng với ngân hàng mẹ MB tại Việt Nam và cả nước ngoài (Lào, Campuchia). Cộng với các công ty thành viên trong lĩnh vực nhiều lĩnh vực: Chứng khoán, bảo hiểm, tài chính tiêu dùng, quản lý quỹ, quản lý tài sản, bảo hiểm nhân thọ…

Ngân hàng MB giờ làm việc chi tiết

Khi đến bất kỳ ngân hàng nào, khách hàng đều có thể thấy giờ làm việc được thông báo rõ ràng tại khu vực cửa ra vào của chi nhánh hay phòng giao dịch. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng để ý điều này dẫn tới chênh lệch về thời gian khiến cho công việc không được thuận lợi. Sau đây là những thông tin chi tiết về giờ làm việc của ngân hàng MB mà các bạn cần nắm rõ để tiến hành các giao dịch tại ngân hàng.

Giờ làm việc hành chính

 • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 hoặc từ 8h00 đến 12h00.
 • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h00 đến 17h00 hoặc từ 13h30 đến 17h30

Khung giờ làm việc này được áp dụng cho các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Tuy nhiên, giờ làm việc hành chính của các chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng Quân đội MBBank tại từng vùng miền có sự khác biệt đôi chút.

Ví dụ như tại Hà Nội, tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch đều bắt đầu mở cửa từ 8h sáng và làm việc đến 12h, trong khi tại Đà Nẵng thì tất cả các chi nhánh hay phòng giao dịch của MB sẽ làm việc từ 7h30 sáng. Ngoài ra, một số chi nhánh hoặc phòng giao dịch có thể kết thúc giao dịch sớm hơn thời gian niêm yết.

Giờ làm việc ngoài giờ hành chính

Để phục vụ tốt nhất các giao dịch của khách hàng, ngân hàng Quân đội MB mở cửa cả ngoài giờ hành chính vào buổi sáng thứ 7. Tại các chi nhánh hay phòng giao dịch mở cửa vào sáng thứ 7, khung giờ làm việc là từ 8h sáng đến 12h trưa.

Hiện nay, chỉ có các chi nhánh hoặc phòng giao dịch tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM có thực hiện giao dịch vào sáng thứ 7. Ngoài ra, một số chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng Quân đội MBBank có làm việc, phục vụ khách hàng vào buổi trưa. Ngân hàng MB dừng giao dịch vào chiều thứ 7 và ngày chủ nhật.

ngân hàng mb là ngân hàng gì

Tìm hiểu về ngân hàng MB là ngân hàng gì?

Thứ 7 ngân hàng MB có làm việc không?

Để đáp ứng nhu cầu giao dịch của một số lượng lớn khách hàng, ngân hàng Quân đội MB đã đưa ra quyết định tăng cường làm thêm giờ vào sáng thứ 7 đối với một số chi nhánh, phòng giao dịch sau:

Tại Hà Nội

Chi nhánh Xã Đàn

 • Địa chỉ: Số 147 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc sáng thứ 7: Từ 8h00 đến 12h00.

Sở giao dịch

 • Địa chỉ: MB Tower, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc sáng thứ 7: Từ 8h00 đến 12h00.

Chi nhánh Điện Biên Phủ

 • Địa chỉ: Số 28 Điện Biên Phủ, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc sáng thứ 7: Từ 8h00 đến 12h00.

Chi nhánh Đống Đa

 • Địa chỉ: Số 145 phố Đặng Văn Ngữ, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc sáng thứ 7: Từ 8h00 đến 12h00.

Chi nhánh La Khê

 • Địa chỉ: Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc sáng thứ 7: Từ 8h00 đến 12h00.

Tại TP. HCM

Chi nhánh ngân hàng MB TP. HCM

 • Địa chỉ: 18b Đường Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. HCM.
 • Thời gian làm việc sáng thứ 7: Từ 8h00 đến 12h00.

Chi nhánh ngân hàng MB Gia Định

 • Địa chỉ: Số 3 Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
 • Thời gian làm việc sáng thứ 7: Từ 8h00 đến 12h00.

Chi nhánh ngân hàng MB Sài Gòn

 • Địa chỉ: Số 172 Hai Bà Trưng, Q1, TP. HCM.
 • Thời gian làm việc sáng thứ 7: Từ 8h00 đến 12h00.

Lưu ý, các chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng MB không làm việc vào chiều thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, Tết. Để biết chính xác về thời gian làm việc tại chi nhánh hay phòng giao dịch cụ thể nào đó của ngân hàng Quân đội MBBank trên cả nước, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 04.37674050 hoặc 1900.545426.

Ngoài ra, khách hàng của MB cũng có thể tra cứu thông tin về thời gian làm việc hay những thông tin khác qua website của ngân hàng MBBank: https://www.mbbank.com.vn hoặc qua kênh email chăm sóc khách hàng: mb247@mbbank.com.vn.

Tổng hợp