Những cuốn sách sinh viên kinh tế nên đọc

sach-kinh-te-hay

Bạn là sinh viên kinh tế và đang muốn bổ sung các kiến thức về kinh tế? Hoặc bạn không phải là dân kinh tế nhưng muốn có thêm nhiều thông tin về lĩnh vực kinh tế. Vậy những cuốn sách hay cho sinh viên kinh tế? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn sách hay, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Những loại sách kinh tế mà bạn nên biết

Lĩnh vực kinh tế là đề cập đến mọi thứ liên quan đến việc sản xuất, phân phối, trao đổi, tiêu dùng những loại sản phẩm hàng hóa và dịch vụ.

Hiện nay có rất nhiều loại sách kinh tế như: Sách doanh nhân, sách kinh tế học, sách khởi nghiệp, sách quản trị, sách marketing, sách bán hàng, sách quản trị nhân lực, sách tài chính. Một  số loại sách kinh tế mà bạn nên tìm hiểu như:

Sách kinh tế học

Đây là loại sách giúp người đọc có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế như sự vận hành của thị trường kinh tế, tiền tệ, giao dịch, kinh tế vĩ mô – vĩ mô…

Một loại sách về thể loại kinh tế học như: Cách nền kinh tế vận hành, kinh tế học vi mô, hiểu hết về tiền…

Sách cho doanh nhân

Nếu có mong muốn trở thành doanh nhân thành công thì bạn nên có đầy đủ kiến thức về tài chính, bán hàng, marketing, lập kế hoạch, chiến lược và thực thi chiến lược kinh doanh, khởi nghiệp…

Đọc nhiều những sách doanh nhân để có thể quản lý doanh nghiệp của mình và đưa doanh nghiệp đến thành công hơn. Một số sách cho doanh nhân như: tài chính dành cho sếp, những đòn tâm lý trong bán hàng, khởi nghiệp tinh gọn, Digital Marketing từ chiến lược đến thực thi….

Sách khởi nghiệp

Đây là nhóm sách dành cho những người khởi nghiệp bao gồm việc tìm ý tưởng kinh doanh, lập kế hoạch khởi nghiệp, triển khai các ý tưởng khởi nghiệp trong thực tế, bán hàng, marketing.

Một số sách dành cho khởi nghiệp như: khởi nghiệp du kích, 7 ngày khởi nghiệp, marketing căn bản, đọc vị khách hàng, nhà phát minh ý tưởng…

Sách quản trị, lãnh đạo

Để trở thành doanh nhân thì cần phải có kỹ năng quản trị, khả năng lãnh đạo là điều rất cần thiết để đưa doanh nghiệp đến thành công.

Các sách hay về kỹ năng quản trị, lãnh đạo mà bạn nên biết như: quản lý nghiệp, nhà lãnh đạo không chức danh, một đời quản trị, vị giảm đốc một phút…

Sách Marketing

Để thu hút được khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ thì bạn không thể thiếu đi các kỹ năng marketing.  Từ kỹ năng marketing tốt bạn có thể biết được: cách lập kế hoạch marketing, cách làm nội dung thu hút người đọc, kỹ năng quảng cáo, tìm được insight khách hàng.

Một số các sách hay về Marketing mà bạn nên đọc như: Làm bạn với hình làm tình với chữ, kế hoạch marketing trên một trang giấy, thấu hiểu tiếp thị A đến Z…

Sách bán hàng

Cần hiểu được khách hàng thực sự muốn gì thì bạn mới mong bán được hàng và mang lại trải nghiệp tốt cho người tiêu dùng từ kỹ năng bán hàng.

Sách hay về kỹ năng bán hàng như: những đòn tâm lý trong bán hàng, trải nghiệm khách hàng, ai hiểu khách hàng người ấy bán được hàng…

Sách tài chính, kế toán

Bộ phận không thể thiếu tại bất cứ một công ty nào là tài chính, kế toán. Đây cũng là bộ phận theo dõi nguồn sống của những công ty để quản lý tốt số tiền ra vào công ty.

Sách tài chính, kế toán bao gồm: Tài chính dành cho doanh nghiệp, tài chính cá nhân, tài chính dành cho nhà quản lý, tư duy kế toán phải có trong kinh doanh, thịnh vượng tài chính tuổi 30, 20 phút phân tích tài chính.

sach-hay-kinh-te
Sách tư duy nhanh và chậm

Những cuốn sách hay cho sinh viên kinh tế

Một số các cuốn sách hay cho sinh viên kinh tế mà bạn nên đọc như:

Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Đây là một trong những quyển sách hay về kinh tế mang đến cho bạn chỉ dẫn và sẽ giúp các bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện.

Tác giả của cuốn sách là Napoleon Hill qua cuốn sách muốn nhắn nhỉ đến độc giả những động lực chính để thành công về 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu giúp chúng ta biến đổi những giấc mơ và hoài bão thành hiện thực.

Sách người Nam châm

Cách hoạt động của luật hấp dẫn trong cuộc sống của bạn đây là nội dung được đề cập trong sách Người Nam châm – Jack Canfield,, từ đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản thân mình, đây cũng là chìa khóa của bạn.

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận ra rằng có thể tạo ra cuộc sống mà bạn khao khát, đồng thời bạn sẽ được trao quyền sử dụng các công cụ, chiến lược và những khái niệm cơ bản đã được truyền cảm hứng đến bạn đọc và nội dung truyền tải trong những trang sách này.

Tư duy nhanh và chậm

Cuốn sách này sẽ tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman cho thấy bạn đọc thấy được sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Nội dung của cuốn sách sẽ chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ và chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng.

Sách tư duy nhanh và chậm này đã dành được nhiều giải thưởng, lọt top 11 cuốn sách hay về tâm lý hấp dẫn nhất trong năm 2011. Trong một loạt thí nghiệm tâm lý, Kahneman và Tversky chứng minh rằng con người thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là nghĩ chậm.

Bảy thói quen hiệu quả

Quyển sách bảy thói quen hiệu quả đã ra đời hơn 25 năm với doanh số bán ấn tượng với hơn 30 triệu bản bán ra trên toàn thế giới và được dịch sang 40 ngôn ngữ.

Bảy thói quen hiệu quả là cuốn sách tâm huyết của Stephen R.covy để nghiên cứu  về tính hiệu quả của con người, đây chính là sự đúc kết sự nghiệp nghiên cứu cả đời của ông cho ba câu hỏi mang tính “muôn đời” đó.

Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc: Những cuốn sách hay cho sinh viên kinh tế, hy vọng bài  viết trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hay sau khi đọc sách.