Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở khu vực phía Bắc

  • Thu Thúy
  • 28 Tháng Một, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở khu vực phía Bắc

Nhắc đến miền Bắc Việt Nam, nơi có nhiều kỳ quan thiên nhiên và du lịch phát triển, chúng ta không thể bỏ qua những địa điểm dưới đây.

Tận hưởng kỳ quan với Vịnh Hạ Long Việt Nam

Vịnh Hạ Long là một trong những địa điểm du lịch quen thuộc của nước ta, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe cái tên này một lần trong đời. Vịnh Hạ Long trực thuộc tỉnh Quảng Ninh Việt Nam, là một trong những di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận. Nơi đây được cấu tạo bởi hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ với hình dạng khác nhau, mỗi hòn đảo đều mang một câu chuyện cổ xưa, thêm vào đó là bãi biển với nước biển xanh mượt và những hang động kỳ bí. Ngoài ra trong những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã và đang liên tục phát triển du lịch Vịnh Hạ Long bởi các công viên và khu nghỉ dưỡng mang tầm cỡ quốc tế. Chính vì vậy hàng năm, Vịnh Hạ Long thường đón hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước.

Khám phá thiên nhiên với non núi Hà Giang

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, muốn khám phá và thám hiểu những phong cảnh kỳ vĩ nhất, thì có lẽ bạn không nên bỏ qua Hà Giang. Hà Giang là một tỉnh trực thuộc vùng núi phía Bắc, vô cùng nổi tiếng với những địa điểm du lịch đặc sắc. Chúng ta có thể kể đến cao nguyên đá Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, lăng vua Mèo. Khác với những địa điểm du lịch đã quá nổi tiếng với kinh doanh thương mại, thì đến với Hà Giang, bạn sẽ được tận hưởng những cảnh quan thiên nhiên và những cung đường đèo hùng vĩ. Ngoài ra, bạn sẽ được thử qua những món ăn núi rừng đặc sắc như thịt lợn rừng nước, bánh cuốn vùng cao, Thắng Dền, xôi ngũ sắc,…

Du lịch thành phố trong sương Sapa

Du lịch

Ai đã từng đến Sapa đều nói rằng họ luôn muốn quay lại thành phố này một lần nữa. Sapa là thành phố nổi tiếng trực thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Nơi đây quanh năm khí hậu ôn hòa, không khí trong lành và phong cảnh nên thơ. Đến với Sapa, bạn sẽ được thăm thú những địa điểm nổi tiếng như đỉnh Fansipan, thung lũng Mường Hoa, thác Bạc, vườn hoa Hàm Rồng,… Ngoài ra, dù đến Sapa vào bất kỳ mùa nào, bạn cũng có thể tận hưởng những nét đẹp riêng biệt. Mùa xuân với những loài hoa, mùa hè mùa thu với ruộng bậc thang vàng óng ả, còn nếu đến nơi đây vào mùa đông chúng ta có thể dễ dàng săn tuyết, một hiện tượng hiếm gặp tại các địa điểm khác của Việt Nam. Cuối cùng điều đáng nhớ nhất tại Sapa có lẽ là nét đẹp của con người nơi đây, những người dân tộc thiểu số với nét phong tục mới lạ.

Khám phá văn hóa với thủ đô Hà Nội

Nếu như nhắc đến miền Bắc, chúng ta không thể không kể đến trung tâm của thương mại và văn hóa – thủ đô Hà Nội. Tuy rằng Hà Nội không có quá nhiều những kỳ quan thiên nhiên hay phong cảnh độc đáo, nhưng điểm thu hút lớn nhất của nơi đây chính là nền văn hóa lâu đời. Đã đến với Hà Nội, nhất định bạn phải ghé thăm Hồ Gươm, Lăng Bác hay phố Cổ với 36 phố phường – nơi tập trung thương mại lớn nhất và lâu đời nhất của thành phố. Hơn thế nữa khi đến với Hà Nội, đừng quên thử những món ăn dân dã, thưởng thức ẩm thực đường phố và dạo quanh phố phường.