Sinh viên quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

quan-tri-kinh-doanh

Sinh viên quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ đang có đam mê theo học ngành quản trị kinh doanh. Để có thêm nhiều thông tin về ngành học quản trị kinh doanh. Mời các bạn cùng theo dõi!

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành tổng hợp nhiều bộ môn căn bản về quản trị và kinh doanh. Khi lựa chọn ngành học này bạn sẽ được trang bị những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế tài chính, kế toán, nhân sự cho những chiến lược kinh doanh, marketing.

Trong suốt quá trình học tập ngành Quản trị kinh doanh sinh viên sẽ được học những môn liên  quan đến “Quản trị” và “Kinh doanh”. Bên cạnh đó thì đây là ngành nghề tập hợp những kiến thức kinh tế của nhiều ngành nghề khác nhau như kế toán, tài chính, luật, marketing, Logistics, nhân sự…

Đăng ký học quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được  trang bị những kiến thức kinh tế đặc biệt về quản trị từ cơ bản đến chuyên sâu. Cụ thể các chuyên ngành của ngành quản trị kinh doanh như:

 • Quản trị marketing
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản trị kế hoạch tài chính
 • Quản trị Logistic chuỗi cung ứng
 • Quản trị về chiến lược kinh doanh

Cùng với những kiến thức về các chuyên ngành kinh tế và quản trị thì sinh viên sẽ  được học thêm về hệ thống tư duy, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quyết định, kỹ năng quản trị và điều hành doanh nghiệp… để phục vụ tốt cho công việc sau khi tốt nghiệp.

nganh-quan-tri-kinh-doanh
sinh viên quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Thời đại cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 với chuyển biến mạnh mẽ các mô hình kinh doanh mới có ứng dụng công nghệ chuyển biến mạnh mẽ. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhu cầu nhân lực ngành Quản trị Kinh doanh ngày càng tăng.

Từ đó mà cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh dành cho các cử nhân mới tốt nghiệp rất đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau như kế toán, luật thương mại, truyền thông, phân tích kinh doanh, quản lý sự kiện, khởi nghiệp, tài chính, kinh doanh quốc tế, quản lý, tiếp thị hoặc quan hệ công chúng.

Quản trị kinh doanh là ngành học đặc thù giúp trang bị cho sinh viên ngay từ khi bắt đầu học tập, đến khi tốt nghiệp sinh  viên sẽ dễ dàng lựa chọn nghề nghiệp linh hoạt trong những lĩnh vực kinh tế liên quan.

Một số các công việc mà sinh viên khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm như:

 • Trở thành chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự; marketing tại các công ty dịch vụ, kinh doanh; sản xuất
 • Thực hiện công việc phát triển thị trường, xây dựng chiến lược và tìm kiếm đối tác tại những công ty xuất nhập khẩu hoặc các công ty đa quốc gia.
 • Làm giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại Học, trung tâm đào tạo ngành.

Tố chất để trở thành quản trị chuyên nghiệp

Mặc dù ai cũng có thể làm công  việc kinh doanh nhưng không phải ai cũng có thể quản trị và điều hành tốt để từ đó mang lại những  lợi nhuận, doanh nghiệp phát triển.

Bên cạnh sự am hiểu đối với lĩnh vực kinh doanh, nhạy bén với sự thay đổi của thị trường thì người quản trị tốt cần có khả năng đưa ra quyết định, xây dựng được mô hình quản trị doanh nghiệp và đề ra các chiến lược để doanh nghiệp, tổ chức có thể hoạt động một cách có hiệu quả và trơn tru nhất.

Đặc biệt trong thời đại công nghệ hiện đại những người quản trị trong kinh doanh cần giỏi  những kỹ năng liên quan như giao tiếp, quản lý và khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt để có thể lãnh đạo trong công việc.

Những tố chất phù hợp với ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm:

 • Cần có đam mê ngành quản trị kinh doanh và quan tâm đến các biến động của nền kinh tế.
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, tư duy logic, nhạy bén xử lý tình huốn và có thể thuyết phục, khả năng đàm phán giỏi.
 • Năng động, mạnh mẽ, quyết đoán, tự tin,
 • Chịu áp lực trong công việc tốt, thích cạnh tranh trong môi trường làm việc.
 • Sắp xếp công việc thỏa đáng: Cán bộ quản trị kinh doanh giỏi thì cần có năng lực làm việc cao, hoàn thành tốt công việc được giao, đề ra mục tiêu cụ thể. Ngoài ra họ cũng cần sắp xếp nhân sự làm việc một cách hợp lý và có thể xử lý tốt công việc từ đầu đến  cuối.

Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc: Sinh viên quản trị kinh doanh ra trường làm gì?, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được những yếu tố cần thiết để theo đuổi ngành học công nghệ thông tin mà bản thân yêu thích.