Sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank: Những thủ tục cần biết

Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên Đại học, Cao đẳng, ngân hàng Agribank cung cấp dịch vụ vay vốn ngân hàng cho sinh viên. Dưới đây là một số thủ tục sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank cần nắm được.

1. Đối tượng vay vốn sinh viên Agribank

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng agribankNgân hàng Agribank hỗ trợ vay vốn ngân hàng cho sinh viên

Sinh viên là thành viên của gia đình thuộc một trong các đối tượng:

  • Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.
  • Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật (hiện nay quy định về chuẩn hộ nghèo giai đoạn 2006-2010 được thực hiện tại Quyết định số 170/QĐ-TTg ngày 8/7/2005 của Thủ tướng Chính phủ).
  •  Sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, hỏa hoạn, dich bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.
  •  Sinh viên thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn trên và không bị xử lý hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp…

2. Phương thức cho sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank 

Sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ.

HSSV mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ coi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động được trực tiếp vay vốn tại Ngân Hàng Chính sách xã hội nơi Nhà trường đóng trụ sở.

3. Thời hạn cho sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank

Thời hạn cho vay bao gồm thời hạn phát tiền vay và thời hạn trả nợ:

Thời hạn phát tiền vay được tính từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên cho đến ngày HSSV kết thúc khóa học. Trong thời gian này, HSSV chưa phải trả nợ gốc và lãi tiền vay.

sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank: Những thủ tục cần biếtThời hạn cho vay được tính từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên cho đến ngày HSSV kết thúc khóa học

Xem thêm: Sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank như thế nào?

Thời hạn trả nợ được tính từ ngày người vay trả món nợ đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ gốc và lãi. Thời gian trả nợ tối đa bằng thời hạn phát tiền vay. Nhà nước có chính sách giảm lãi suất đối với người vay trả nợ trước hạn.

4. Hướng dẫn làm hồ sơ sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank

  • Bước 1: Sinh viên lấy mẫu “Giấy xác nhận” vay vốn tại Website của Trường hoặc mua tại Phòng Hành chính tổng hợp
  • Bước 2: Lớp trưởng các lớp lập danh sách sinh viên có nhu cầu vay vốn, tập hợp “Giấy xác nhận” và liên hệ với quản sinh Khoa để xin xác nhận.
  • Bước 3: Lớp trưởng nộp “Giấy xác nhận” kèm theo danh sách
  • Bước 4: Gia đình sinh viên dùng “Giấy xác nhận” làm thủ tục vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương.

Nếu bạn cảm thấy thủ tục hồ sơ cũng như quy trình xử lý quá chậm, các bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ vay vốn sinh viên của Ngân hàng sinh viên.

5. Lãi suất vay vốn sinh viên Agribank

Sau khi hồ sơ được xét duyệt, số tiền mà sinh viên được giải ngân sẽ là 1.250.000 đồng/ tháng và áp dụng mức lãi suất 0,65%. Thời hạn cho vay được tính từ thời điểm mà gia đình được giải ngân khoản vay đầu tiên cho đến ngày kết thúc khoá học. Trong thời gian này, bạn không cần phải trả tiền nợ gốc và tiền lãi.

Hiện nay, ngân hàng Agribank thường giải ngân trực tiếp tại địa phương vào một ngày cố định trong tháng. Nếu bạn làm hồ sơ vay vốn vào đầu năm học thì có thể được giải ngân một lần toàn bộ số tiền. Nếu hồ sơ xét duyệt sau học kì thì số tiền giải ngân chỉ tương ứng với những tháng của học kì còn lại.

Trên đây là một số thông tin và thủ tục sinh viên cần nắm khi vay vốn ngân hàng Agribank. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích và cần thiết cho bạn đọc.