Sinh viên vay vốn ngân hàng Sacombank và những điều cần biết

Vay vốn sinh viên Sacombank là giải pháp tối ưu giúp sinh viên trang trải một phần chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Những bạn sinh viên có nhu cầu vay vốn của ngân hàng Sacombank, hãy tham khảo một số điều sinh viên vay vốn ngân hàng Sacombank cần biết dưới đây.

1. Hình thức và đối tượng vay vốn sinh viên Sacombank

Hình thức vay vốn cho sinh viên của ngân hàng Sacombank là hình thức vay tiêu dùng trả góp, tức là sinh viên sẽ nhận được một khoản vay để trang trải việc học tập sau khi ra trường các bạn sẽ chỉ trả góp dần số tiền đã vay theo hàng tháng.

vay vốn sinh viên sacombank

Ngân hàng Sacombank cho sinh viên vay vốn

Đối tượng được vay vốn là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các trường dạy nghề, cụ thể như sau:

  •  Sinh viên mồ côi cả cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động;
  •  Sinh viên thuộc diện hộ nghèo, hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người có hộ gia đình nghèo.
  •  Sinh viên gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú.

2. Sinh viên vay vốn ngân hàng Sacombank cần có điều kiện gì?

Sinh viên thuộc đối tượng vừa nêu trên được vay vốn năm 2018 phải đáp ứng các điều kiện sau:

Hiện đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay

Sinh viên năm nhất vừa trúng tuyển đại học cần cung cấp Giấy báo trúng tuyển của trường

Những sinh viên từ năm thứ hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

3. Thông tin về mức vay và lãi suất cho sinh viên vay vốn

Theo quy định của ngân hàng Sacombank, hợp đồng vay sẽ được thực hiện theo mỗi năm học, mức vay tối đa mỗi năm là 8.000.000 đồng. Mức lãi suất dành cho sinh viên vay vốn hỗ trợ học tập là 0.5%

Sinh viên vay vốn ngân hàng Sacombank và những điều cần biết

Nắm rõ mức vay và lãi suất cho sinh viên vay vốn

Về thời hạn trả nợ ngân hàng theo quy định của nhà nước. Cụ thể, sinh viên được hỗ trợ vay vốn để trả học phí cho đến khi ra trường, được trả dần theo định kỳ 6 tháng một lần. Nếu đến kỳ hạn, nhưng vẫn chưa hoàn thành hết số nợ thì có thể đề nghị gia hạn số nợ với Ngân hàng chính sách xã hội.

4. Sinh viên vay vốn ngân hàng Sacombank 2018 cần chuẩn bị thủ tục gì?

Theo Hướng dẫn số 2162A/NHCS-TD, sinh viên vay vốn viết Giấy đề nghị cho vay vốn theo mẫu kèm theo Giấy xác nhận của nhà trường hoặc Giấy báo trúng tuyển gửi cho Tổ tiết kiệm và vay vốn tại UBND cấp xã. Tổ này sẽ họp để bình xét cho vay, sau đó gửi Chủ tịch UBND cấp xã xác nhận.

Sau khi đã xác nhận, toàn bộ hồ sơ đề nghị vay vốn của sinh viên sẽ được gửi cho Ngân hàng Chính sách xã hội để làm thủ tục phê duyệt cho vay.

Ngân hàng Chính sách giải ngân vốn vay một năm 2 lần vào các kỳ học. Đến kỳ vay, sinh viên hoặc người nhà mang Chứng minh nhân dân đến điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội để nhận tiền vay.

5. Một số vấn đề sinh viên lưu ý khi vay ngân hàng

Lãi suất: Mức lãi suất hàng tháng được áp dụng cho sinh viên khá thấp vì mang tính chất hỗ trợ, thường được áp dụng là 0.6% tháng. Ngân hàng cũng áp dụng chính sách phạt, lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Trong khi lãi suất quá hạn thường là 150%. Thế nhưng, sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay. Trong đó, lãi tiền vay sẽ được tính từ khi sinh viên nhận món vay đầu tiên.

Hạn mức vay: Được ngân hàng quy định rõ ràng, không thiên vị bất cứ sinh viên nào, trừ những trường hợp đặc biệt. Hạn mức này đảm bảo đủ căn bản về tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên.

Thời gian trả nợ: Ngân hàng cũng quy định rõ ràng trong hợp đồng vay. Nhưng sinh viên được hỗ trợ trả tiền khi đã ra trường và làm việc có lương.

Trên đây là một số vấn đề sinh viên cần nắm về vay vốn sinh viên ngân hàng Sacombank. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.