Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào nhiều ngành học hót của trường Đại học Hà Nội

  • Thu Thúy
  • 28 Tháng Ba, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào nhiều ngành học hót của trường Đại học Hà Nội

         Trường Đại học Hà Nội (Có tên viết tắt là: HANU). Tiền thân của trường là Trường ĐH Ngoại ngữ, thành lập vào năm 1959. Địa chỉ của trường tại km 9 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Trường là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu cả nước về nghiên cứu khoa học, ngoại ngữ ở trình độ đại học và sau đại học; Trải qua những năm tháng haotj động và cống hiến Trường đã từng bước khẳng định vị thế của mình là trường đại học công lập uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Năm 2018 trường sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào nhiều ngành học hót của trường Đại học Hà Nội.

1. Nguyên nhân tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào những ngành học hot.

Trường ĐH Hà Nội

         Để giải thích vì sao lại tăng chỉ tiêu xét tuyển vào những ngành học hot của trường, Ông Phạm Ngọc Thạch – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Đối với những ngành hot hiện nay như ngành: Công nghệ Thông tin, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành thì nhu cầu của thị trường lao động đang rất lớn, sinh viên ra trường sẽ rất nhanh chóng tìm được việc làm tốt. Xét thấy tiềm năng của hai ngành học này, Bộ GD & ĐT cũng đã có cơ chế đặc thù trong việc đào tạo lĩnh vực này ở trình độ đại học. Riêng ngành tiếng Nga sẽ nhất định phải tăng chỉ tiêu vì sau khi học hết năm thứ nhất, thường sẽ có khoảng 20 em sinh viên đi Nga để học các ngành nghề khác nhau theo học bổng của Chính phủ Liên bang Nga” dành cho trường.

Thầy phó hiệu trưởng cũng cho biết thêm, ngưỡng để có thể đảm bảo chất lượng đầu vào thì điều kiện nhận ĐKXT năm 2018 là thí sinh phải có tổng điểm 3 môn thi: Toán học, Ngữ Văn và Ngoại ngữ hoặc các môn: Toán học, Vật lý và Tiếng Anh của kỳ thi THPTQG trong năm 2018 phải đạt 15 điểm trở lên.

2. Nguyên tăng xét tuyển chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Trường ĐH Hà Nội

       Nguyên tắc tuyển sinh của trường như sau: Tổng điểm để xét tuyển bao gồm cả điểm ưu tiên và điểm của các môn thi chính đã nhân hệ số 2, sẽ xếp hạng từ cao xuống thấp. Sẽ xét tuyển thành nhiều đợt cho đến khi hết chỉ tiêu của từng ngành.

Thí sinh có quyền đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển vào các chương trình đào tạo quốc tế để lấy bằng chính quy do các trường đại học nước ngoài cấp phát bằng.

       Trường ĐH Hà Nội hiện nay đang chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh đại học cho 18 ngành học. Trong đó có 11 ngành học về ngôn ngữ là các chương trình đào tạo chính của Nhà trường từ khi thành lập đến nay; 07 ngành đào tạo 100% bằng ngoại ngữ để có thể đáp ứng được nhu cầu hội nhập việc làm trong khu vực và Thế giới, Việc này đã được triển khai từ năm 2002, gồm 06 ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh như ở các ngành học: Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, ngành Kế toán, ngành Quản trị Kinh doanh, ngành Tài chính – Ngân hàng, ngành Quốc tế học và ngành Công nghệ Thông tin và 01 ngành được giảng dạy bằng tiếng Pháp đó là ngành Truyền thông Doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về việc tuyển sinh của trường ĐH Hà Nội trong năm 2018. Hy vọng các em sẽ cố gắng để thi đỗ vào ngôi trường mơ ước của mình.