Kinh nghiệm khi đặt chân đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

 • Trang
 • 16 Tháng Sáu, 2022
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh nghiệm khi đặt chân đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt chính là một trong số những địa chỉ nhiều người muốn đặt chân đến tham quan. Dưới đây là những kinh nghiệm khi đi du lịch tại địa điểm Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt các bạn nhất định phải bỏ túi.

Những kinh nghiệm hữu ích khi đến địa điểm Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Phía các chuyên gia hàng đầu đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ đến với các bạn về những kinh nghiệm khi đến du lịch tại điểm điểm Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt như sau:

>>> Xem thêm chi tiết thông tin liên quan đến thắc mắc tứ thiền định là gì

Kinh nghiệm khi đặt chân đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
Những kinh nghiệm hữu ích khi đến địa điểm Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt – Điểm đến tâm linh

Thiền Viện Trúc Lâm được biết đến thuộc vào thiền phái Thiền Trúc Lâm Yên Tử như những Thiền viện nổi tiếng khác như Thiền viện Trúc Lâm tại Hà Nội, Thiền viện Trúc Lâm Cần Thơ,…

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt cách trung tâm của Thành phố Đà Lạt 5km về phía đèo Prenn, đây chính là một trong số các con đèo đẹp nhất tại Đà Lạt. Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt được tiền hành xây dựng vào năm 1993 và sau khoảng thời gian 1 năm thì về cơ bản đã hoàn thành.

Thiền viện Trúc Lâm do 2 kiến trúc sư Vũ Xuân Hùng và Trần Đức Lộc vẽ, đi cùng với đó là sự tư vấn của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ (chính là người thiết kế dinh Độc Lập hay là Dinh Thống Nhất – Tp. Hồ Chí Minh).

Thiền viện Trúc Lâm được tiến hành chia thành 4 khu chính đó là:

 • Ngoại viện.
 • Khu hoà thượng viện trưởng.
 • Khu vực tịnh thất hoà thượng.
 • Khu nội viện tăng, khu nội viện ni.

Theo đó, Hòa thượng Thích Thanh Từ chính là trụ trì đầu tiên lên ý tưởng quy hoạch thiền viện. Hiện tại, trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt đó là Thượng tọa Thích Thông Phương.

Một số những thông tin cơ bản khi đến Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

 • Địa chỉ: Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thuộc núi Phượng Hoàng, phường 10, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Thời gian mở cửa: mở cửa miễn phí từ 5h00 sáng đến 21h00 tối tất cả các ngày trong tuần.
 • Giá vé cáp treo: hiện nay du khách chỉ có thể đi cáp treo từ đồi Robin sang Thiền viện hoặc có thể đi xe máy, ôtô qua thiền viện đều được nhé. Theo đó, giá vé cáp treo hiện nay sẽ là 70.000VNĐ khứ hồi và 50.000VNĐ đối với vé 1 chiều.

Chia sẻ về đường đi/ cách di chuyển đến Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Đường đi từ chợ Đà Lạt đến Thiền viện Trúc Lâm: các bạn đi qua cầu Ông Đạo (hoặc là đập Ông Đạo trước bùng binh của chợ Đà Lạt) -> khi qua cầu thì hãy rẽ trái là đến đường Trần Quốc Toản -> đi thẳng sẽ gặp tiếp một bùng binh nữa -> đi thẳng đến đường 3 tháng 4 -> đi thẳng đến đến đèo Prenn.

Kinh nghiệm khi đặt chân đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
Chia sẻ về đường đi/ cách di chuyển đến Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

>>> Tìm hiểu kỹ hơn về loại hình thiền reiki là gì

Kinh nghiệm của những du khách tham quan Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt chia sẻ, các bạn có thể đi cáp treo xuống hoặc là tiếp tục đi thẳng theo hướng đổ đèo. Ngay tại giữa đèo Prenn, bên phía tay phải sẽ có tượng phật vàng lớn, các bạn hãy rẽ phải đi thẳng sẽ đến với Thiền viện Trúc Lâm.

Những địa điểm tham quan gần với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Khi đến tham quan Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt các bạn có thể lựa chọn đến một số các địa điểm:

 • Thác Datanla: từ phía ngã ba tượng phật vàng, đi thẳng đến đèo Prenn khoảng chừng 100m là tới được thác Datanla.
 • Hồ Tuyền Lâm: đi từ Thiền viện Trúc Lâm thêm 40 bậc thang đá là đã đến hồ. Bên cạnh đó, du khách có thể đi vòng xuống dưới hồ bằng đường lớn ở 2 bên thiền viện.
 • Đường hầm điêu khắc (hay còn được gọi với cái tên khác đó là Đường hầm đất sét), từ Thiền viện đi tiếp khoảng chừng 5km là đã đến nơi.

Ăn uống và một số nhà hàng quán ăn tại địa điểm Thiền viện Trúc Lâm

Những kinh nghiệm đi Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt ở bên ngoài sẽ có rất nhiều hàng ăn, quà lưu niệm. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể ăn nhẹ tại từng cửa hàng này.

Trường hợp muốn nghỉ ngơi, ăn uống no nê hơn thì các bạn có thể nghỉ chân ăn trưa ở nhà hàng cáp treo trước cổng Thiền viện hay ở một số quán ăn nhỏ ở phía trái cổng Thiền viện Trúc Lâm.

Bên cạnh đó, khi men theo đập nước của hồ Tuyền Lâm cũng có một số nhà hàng, quán cafe với đầy đủ món khác nhau du khách có thể lựa chọn. Hoặc sau khi đã tham quan thiền viện xong khi đến với thác Datanla thì hãy ăn trưa tại đây.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết thêm về kinh nghiệm khi đến với địa điểm Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt. Hãy cùng nhau chia sẻ các kiến thức hữu ích này đến với bạn bè và người thân để có được chuyến du lịch trọn vẹn nhé!