Tiêu chí trường Cao đẳng Y Dược HCM chất lượng

Nếu bạn đang muốn lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất thì cần phải xem xét đến nhiều yếu tố. Bởi nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành này thì cũng mở rộng nhiều địa chỉ đào tạo. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá trường Cao đẳng Y Dược HCM uy tín và chất lượng tốt. Các bạn cùng theo dõi và tìm hiểu nhé. 

Không chỉ để lựa chọn một ngành học phù hợp, thì việc lựa chọn địa chỉ đào tạo cũng đang thu hút sự quan tâm lớn của các bạn thí sinh. Trên địa bàn dân số lớn như TPHCM thì có nhiều địa chỉ đào tạo ngành Y Dược với điểm chuẩn và hình thức tuyển sinh. Dù vậy thì không phải cơ sở đào tạo nào cũng đáp ứng được nhu cầu học tập của các bạn sinh viên. Do vậy mà việc lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược HCM chất lượng vẫn là bài toán cần thiết đặt ra.

Tiêu chí trường Cao đẳng Y Dược HCM chất lượng

Chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp

Học Cao đẳng Y Dược TPHCM ở đâu
Tiêu chí đánh giá Cao đẳng Y Dược HCM chất lượng cao

Ngôi trường đạt chuẩn về chất lượng đào tạo, cụ thể là được thành lập và hoạt động bởi Bộ y tế hay Bộ Lao động Thương binh và Xã hội…Đồng thời bằng cấp của trường phải là bằng chính quy, có hiệu lực trên toàn quốc.

Trang bị cơ sở vật chất hiện đại

Một địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược HCM uy tín thì không thể thiếu được hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, có đầy đủ dụng cụ thí nghiệm, hóa chất, phòng thực hành, và phòng thí nghiệm…Đây là những điều kiện tối thiểu để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường. Từ đó giúp sinh viên dễ dàng cập nhật thành tựu y học phát triển trên thế giới đồng thời được tiếp thu kiến thức tốt hơn. Và thuận tiện trong việc tìm tòi, học hỏi, phát huy năng lực của mình.

Các hoạt động ngoại khóa khác

Bất kể ngôi trường Cao đẳng Y Dược HCM uy tín nào thì cũng phải có môi trường học năng động, tạo điều kiện để các em thí sinh được giao lưu, học hỏi, được khám phá và có thêm cơ hội phát triển bản thân. Có được không gian hoạt động ngoại khóa mang lại nhịp sống cho sinh viên, từ đó tạo nên nét bản sắc cho sinh viên của mỗi trường. Bên cạnh đó thì hoạt động ngoại khóa sẽ mở ra được mạng lưới quan hệ giúp sinh viên có thêm cơ hội có việc làm ngay khi ra trường

Học phí phù hợp

Đa số các trường Cao đẳng Y Dược HCM đều có chính sách học bổng hấp dẫn cho các bạn sinh viên nhưng ở các cấp độ khác nhau. Với chính sách này sẽ giúp bạn được tiếp thêm động lực khi được ghi nhận về kết quả, nỗ lực của mìn, đồng thời được giảm bớt gánh nặng trang trải học phí với năm tháng sinh viên.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao

Chất lượng đào tạo của trường còn phụ thuộc chủ yếu vào tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra còn phải lựa chọn được công việc đúng ngành nghề hoặc có liên kết với các đơn vị tuyển dụng, giới thiệu việc làm. Đây là yếu tố giúp làm nên chất lượng của trường.

Chọn Trường cao đẳng Y Dược ở đâu tốt nhất TPHCM?

Với những tiêu chí ở trên giúp các bạn đánh giá được chất lượng của các trường Cao đẳng Y Dược HCM uy tín. Trước khi đưa ra sự lựa chọn thì các bạn cần phải xem xét được cẩn trọng thông tin trên các phương tiện đại chúng, Internet hoặc có thể đến trường để tham khảo về cơ sở vật chất, môi trường học…Nhằm giúp các bạn thuận tiện hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến 5 trường uy tín nhất hiện nay:

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập bởi Bộ Lao động thương binh và Xã hội. Trải qua cả 1 thập kỷ trong việc đào tạo ngành Y Dược thì thương hiệu trường hiện nay đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân phía Nam. Nhắc đến các trường Cao đẳng Y Dược HCM thì không ai là không biết đến ngôi trường này.

Về môi trường đào tạo, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có hội tụ đầy đủ về những yếu tố về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Sinh viên được hội tụ đầy đủ về kỹ năng, kiến thức chuyên môn để đảm bảo tay nghề vững chắc sau khi ra trường. Các nhà tuyển dụng hiện nay cũng đánh giá rất cao về khả năng thích ứng công việc và luôn săn đón sinh viên sau khi tốt nghiệp trường này. Bởi vậy mà tỷ lệ phần trăm sinh viên có việc làm phù hợp khá cao với 98% năm 2020.

Năm nay trường áp dụng học phí 900.000 đồng/ tháng, thấp hơn so với các ngôi trường khác rất nhiều. Mức học phí này có sự thông qua của Bộ Lao động thương Binh và Xã hội phù hợp với điều kiện các hộ gia đình tại Việt Nam. Do vậy các bạn không phải lo lắng về những điều kiện khi học tại đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Y Dược. Với bề dày lịch sử hơn 10 năm thành lập và đào tạo thì trường hiện nay có thâm niên và kinh nghiệm dày đặc. Qua đó giúp mang lại chất lượng đào tạo đánh giá cao, kết hợp với đội ngũ cán bộ y tế chuyên môn, các bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ…Do vậy mà nhà trường luôn đáp ứng về nhu cầu nhân sự thực tế đồng thời cải thiện cao chất lượng của ngành y dược về năng lực cũng như kiến thức làm việc.

Học Cao đẳng Y Dược TPHCM ở đâu
Học Cao đẳng Y Dược TPHCM ở đâu

Thời gian đào tạo các ngành hệ Cao đẳng của trường trong vòng 3 năm, Sau đó sẽ được cấp bằng chính quy tương ứng, hội tụ đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để giúp bạn trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp trong tương lai. Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Mỗi năm, chỉ tiêu vào Trường cao đẳng Y Dược ASEAN đạt lên khoảng 1000 thí sinh. Do vậy mà lượng quan tâm đến ngôi trường này cũng khá cao với phạm vi tuyển dụng mở rộng cho tất cả học sinh trên cả nước.

Trường cao đẳng Y Dược ASEAN hiện nay cũng được đánh giá là cơ sở đào tạo uy tín với chất lượng hạ tầng hiện đại đồng thời được đầu tư vườn dược liệu nhằm đảm bảo việc học tập của sinh viên luôn đạt chất lượng tốt. Ngoài ra còn có nhiều phòng chức năng phục vụ cho việc học kết hợp với máy móc tiên tiến để phục vụ cho sinh viên. Thời gian đào tạo tại trường là 3 năm, sinh viên được lĩnh hội kiến thức, kỹ năng chuẩn mực để trở thành các y, dược sĩ tương lai, đóng góp lớn cho sự phát triển xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trước đây, trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức được biết đến là ngôi trường đào tạo hệ trung cấp Y Dược. Tuy nhiên sau đó trường được nâng cấp thành trường cao đẳng Y Dược Hồng Đức với 7 năm hình thành và phát triển. Nhà trường luôn đặt tiêu chí rèn luyện đạo đức nghề nghiệp sinh viên cùng với những kiến thức cơ bản đến chuyên môn liên quan đến ngành dược. Qua đó sẽ cung ứng việc quản lý thuốc trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường cao đẳng Bách Việt hiện nay có đào tạo nhiều ngành học như Thiết kế Mỹ thuật, Kinh Tế, Xã hội nhân văn, …trong đó bao gồm cả ngành Y Dược. Với việc đào tạo đa ngành thì Trường cao đẳng Bách Việt luôn nỗ lực trong việc đào tạo, từ đó sẽ giúp đáp ứng yêu cầu của thực tế xã hội hiện nay. Ngành Dược của Trường hiện nay trọng tâm đào tạo cho sinh viên kiến thức về quản lý tồn trữ thuốc, nhà thuốc bệnh viện, kiểm nghiệm thuốc, bào chế, hóa dược. Bên cạnh đó thì Sinh viên còn được đi thực tập, thực tế tại trường, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao sau khi tốt nghiệp ra trường.

Những thông tin tổng hợp về các tiêu chí chọn trường Cao đẳng Y Dược HCM hiện nay hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!