Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

 • Mai
 • 11 Tháng Ba, 2024
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư?
truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-la-truong-cong-hay-tu

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Đây là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều các thí sinh đang có nguyện vọng đăng ký học tập tại nhà trường. Để có giải đáp chi tiết, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được thành lập căn cứ theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Nhà trường trực thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB&XH và thuộc hệ thống các trường ngoài công lập có chất lượng tốt, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có tay nghề giỏi cho ngành Y tế Việt Nam.

Các cơ sở tại TPHCM của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: Tòa nhà PTT – Đường số 3 – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Trải qua hơn 15 năm thành lập và phát triển, trường thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế được Bộ Y tế giao cho hàng năm. Bởi vậy trường được đánh giá cao ở khu vực phía Nam và ngày càng dành được sự tin tưởng lựa chọn học từ các bậc phụ huynh, thí sinh.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo nhóm ngành Y Dược có tiềm năng phát triển mở rộng, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao bao gồm các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-la-truong-cong-hay-tu
Trường Cao đẳng tuyển sinh nhóm ngành Y Dược

So với những trường công lập, các trường Cao đẳng ngoài công lập trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá cao về cơ sở vật chất với sự khang trang, tiện nghi, thường xuyên trang bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị học tập, xây dựng mới… Bởi những trường ngoài công lập huy động nguồn vốn lớn từ các cổ đông, không tốn nhiều thời gian hay thủ tục đề xuất.

Chương trình đào tạo Y Dược tại các trường ngoài công lập cũng sẽ có sự phát triển linh hoạt căn cứ theo sự phát triển của công nghệ ngành Y, điều này giúp cho sinh viên dễ dàng cập nhật nội dung một cách nhanh chóng.

Việc đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên nhưng nhà trường vẫn đảm bảo rằng mức học phí không chênh lệch quá nhiều so với trường công.

Điều kiện tuyển sinh năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như thế nào?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo và tuyển sinh các ngành thuộc lĩnh vực Y Dược như:

 • Cao đẳng Dược;
 • Cao đẳng Hộ sinh;
 • Cao đẳng Điều dưỡng;
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học;
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng;

Nhằm tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê ngành Y Dược có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, năm 2024 trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo phương thức xét học bạ kèm theo điều kiện:

 • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc bổ túc Trung học phổ thông.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, trong sạch, không trong thời gian vi phạm pháp luật hoặc đang trong bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của nhà trường.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại trường trong thời gian đào tạo 3 năm.

Trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được học tập trong môi trường năng động, có đầy đủ trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại, phòng thực hành đạt chuẩn Bộ Y tế để sinh viên vừa học lý thuyết vừa học thực hành song song.

Nhà trường có thực hiện liên kết với các bệnh viện, trung tâm Y tế trong khu vực như Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng TPHCM, Bệnh viện Quận Tân Phú, Bệnh viện Quận Bình Thạnh… Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường, bên cạnh đó giúp củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng mềm và làm quen với công việc thực tế.

Về quy định tuyển sinh và mức học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đều thực hiện theo đúng quy chế, quy định của Bộ LĐTB&XH đưa ra. Năm 2024, mức học phí áp dụng cho tất cả các ngành nhà trường có tuyển sinh là 1.300.000 đồng/ tháng, thu theo kỳ và mỗi kỳ là 5 tháng.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-la-truong-cong-hay-tu
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024

Đặc biệt trong nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm học phí, cụ thể như:

 1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.
 2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Cách đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thí sinh đáp ứng điều kiện xét tuyển năm 2024 của trường, đồng thời có nhu cầu theo học nhóm ngành Y Dược có thể thực hiện đăng ký xét tuyển theo 1 trong 3 cách dưới đây:

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển Y Dược qua hình thức trực tuyến tại website nhà trường, cách này sẽ phù hợp với những thí sinh ở xa.

+ Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Gòn.

+ Thí sinh có thể chuyển hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh đến cơ sở của nhà trường.

Có thể thấy rằng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là ngôi trường ngoài công lập có chất lượng đào tạo tốt, hàng năm nhà trường nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển nhóm ngành Y Dược và lựa chọn là nơi nuôi dưỡng đam mê cống hiến trong lĩnh vực sức khỏe, Y tế.

Hy vọng với những thông tin ở trên bạn đọc đã có giải đáp cho thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Từ đó sẽ có lựa chọn phù hợp cho bản thân và đăng ký xét tuyển sớm vào trường để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Mai