Vì sao nên cho con em bạn học võ

Võ thuật đang dần trở thành một môn thể thao bổ ích trong nhiều trường học. Học võ thuật giúp các bạn tự vệ tốt hơn, rèn luyện sức khỏe và giải tỏa căng thẳng khi áp lực.

Hiện nay trong hệ thống giáo dục của chúng ta luôn khuyến khích các em học sinh lựa chọn một môn thể thao nào đó để có thể nâng cao sự phát triển về mặt thể chất của con người. Tuy nhiên việc lựa chọn những môn thể thao nào cho phù hợp lại dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau như là sở thích, điều kiện của bản thân, năng lực, ….. Vì thế mà chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau.

Tuy nhiên, võ thuật luôn là một trong những môn thể thao mà được các bậc phụ huynh cân nhắc nhiều nhất. vậy học võ sẽ đem lại những lợi ích như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Những lợi ích khi cho con em bạn học võ

Trong tất cả chúng ta đều có những tuổi thơ với rất nhiều những ước mơ khác nhau. Một trong những điều gắn liền với tuổi thơ của chúng ta là có thể trở thành anh hùng cái thế giải cứu thế giới. Những câu chuyện về các anh hùng dân tộc, thông qua phim ảnh đã có những ảnh hưởng nhất định đến tâm lý của trẻ nhỏ. Vì thế mà trong đại đa số các em được hỏi đều rất thích học võ để có thể trở nên vô cùng lợi hại. Tuy nhiên để có thể hiểu hết được những lợi ích của việc học võ thì không mấy ai có thể trả lời hết được.

Học võ giúp bạn có được một sức khỏe tốt

Học võ

Võ học là những động tác đấm, đá đạp được thực hiện với các kỹ năng khác nhau nhằm giúp cho bạn có dược sự phản ứng linh hoạt. Ngoài ra những động tác này sẽ tác động lên các cơ giúp cho các cơ phát triển một cách đồng đều, chuẩn nhất và kích thích được sự tăng trưởng về mặt thể chất, nâng cao sức khỏe. Đặc biệt là giúp các em tăng nhanh về quá trình trao đổi chất, đảm bảo về mặt sức khỏe, sức đề kháng tốt nhất.

Học võ giúp các em có thể tự tin hơn trong cuộc sống

Điều này là hoàn toàn có khả năng. Học võ là những hoạt động tập thể, có rất nhiều cá nhân tham gia học tập, rèn luyện nên khi các em học võ sẽ được tiếp xúc với rất nhiều các đối tượng khác nhau. Đều này sẽ giúp cho bạn có được sự tự tin, có được những mối quan hệ xã hội khác nhau và luôn có thể khẳng định bản thân trong bất cứ trường hợp nào.

Học võ giúp các em có thể tự bảo vệ mình

Điều này không có nghĩa là các em có thể sử dụng võ thuật để đánh nhau, để tham gia vào các hoạt động xấu. Học võ sẽ giúp các em có những suy nghĩ linh hoạt, những phản ứng nhanh và có thể giải quyết được vấn đề một cách dứt khoát. Đây cũng là cách để các em tránh bị bắt nạt tại trường, tránh được những xung đột vũ lực.

Học võ sẽ cho em ý trí kiên định

Chúng ta vẫn thường nói văn ôn võ luyện. Việc học võ không phải là ngày một ngày hai đã đạt được mà là việc luyện tập theo từng ngày, theo năm tháng. Chính vì thế mà học võ sẽ cho em được sự kiện định cần thiết, các em sẽ phải có ý chí theo đuổi một cảnh giới nào đó, không dễ dàng bỏ cuộc làm bắt cứ việc gì cũng làm đến cùng, làm hết mình.

Võ đạo cho các em sự bình tâm

Ngoài việc học võ các em sẽ còn được học về võ đạo, chỉ dạy con người luôn lấy bình an làm đầu, không tranh cường háu thắng, không gây sự, không đánh nhau,…. Vì thế mà các em học võ sẽ có được sự bình tĩnh trong tất cả các tình huống của cuộc sống.

Với những lý do trên thì không có lý  do gì mà không cho con em bạn học võ ngay từ hôm nay.