Tổng hợp các việc làm thêm cho sinh viên IT phổ biến nhất hiện nay

  • Thu Thúy
  • 12 Tháng Một, 2021
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp các việc làm thêm cho sinh viên IT phổ biến nhất hiện nay

Có thể nói, với xu hướng phát triển hội nhập như hiện nay, việc các em sinh viên học ngành Công nghệ thông tin sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là tổng hợp các việc làm thêm cho sinh viên IT phổ biến nhất.

1. Thiết kế website – việc làm thêm sinh viên IT

Với kiến thức chuyên môn về công nghệ lập trình được truyền đạt khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cùng với kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản, các em sinh viên ngành công nghệ thông tin hoàn toàn có thể vừa học và vừa làm thêm cho một công ty chuyên thiết kế website kể kiếm thêm thu nhập.

Với mức dao động từ 2 – 5 triệu/tháng từ việc làm thêm chắc chắn sẽ giúp các em chi trả phần nào chi phí sinh hoạt và học tập. Quan trọng nhất là việc các em được nâng cao trình độ kỹ năng, trở thành bàn đạp để sau khi ra trường các em có lợi thế hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Việc làm thêm cho sinh viên IT
Việc làm thêm cho sinh viên IT

2. Seo – việc làm thêm cho sinh viên IT

Seo hay còn gọi là Search Engine Optimization là ngành nghề làm nhiệm vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhiệm vụ của một nhân viên Seo là giúp người dùng tiếp cận trang web được Seo lên trang chủ Google và kéo gần thông tin về người tìm kiếm.

Seo đòi hỏi các em cần có kỹ năng và trình độ, chắc chắn việc làm này giúp các em tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi tích lũy được kinh nghiệm khá tốt, các em hoàn toàn có thể tự nhận một dự án Seo vừa sức với mình.

3. Thực tập sửa chữa máy tính – việc làm thêm cho sinh viên IT

Nếu các em có thế mạnh về phần cứng thì có thể lựa chọn cho mình công việc thực tập sửa chữa máy tính tại các trung tâm sửa chữa và bảo hành máy tính để có cơ hội làm việc thực tế cũng như áp dụng kiến thức vào thực hành.

Em cần có kiến thức về phần cứng, có kỹ thuật lắp ráp những linh kiện mới thay thế cho linh kiện đã hư hỏng để hoạt động bình thường. Từ công việc này các em sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng tay nghề, mang đến cho em một thu nhập ổn định đối với sinh viên.

Việc làm thêm sinh viên IT
Việc làm thêm sinh viên IT

4. Content Marketing – việc làm thêm cho sinh viên IT năm nhất

Content Marketing đang là xu hướng mạnh mẽ hiện nay. Những bạn sinh viên có khả năng viết và biên tập tốt có thể lựa chọn công việc viết bài cho blog, viết bài PR quảng cáo, viết bài sale, viết bài chuẩn SEO … cũng mang lại cho các em nguồn thu nhập mỗi tháng 2 – 3 triệu đồng.

Ưu điểm của công việc này là các em rất thoải mái về thời gian và có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu.

5. Công tác viên kinh doanh sản phẩm đồ điện – điện tử

Đây là một gợi ý rất lý tưởng dành cho những bạn am hiểu về phần thiết bị và máy móc. Khi là sinh viên các em chưa có đủ vốn kinh doanh thì hãy dành thời gian rảnh rỗi làm cộng tác viên cho các cửa hàng kinh doanh sản phẩm đồ điện – điện tử. Từ những trải nghiệm kinh doanh, kiến thức thu nhập được các em sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, sau khi ra trường các em có thể khởi nghiệp từ việc kinh doanh này.

Việc làm thêm cho sinh viên IT
Việc làm thêm cho sinh viên IT

Có thể nói ngành công nghệ thông tin có khá nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Ngành này dần trở thành xu hướng mới của xã hội hiện nay. Các em cần phải là người chăm chỉ, năng động, giao tiếp tốt đặc biệt là có đam mê với ngành công nghệ thông tin thì chắc chắn cơ hội việc làm và mức thu nhập của các em rất cao sau khi ra trường.

Trên đây là một số gợi ý về các việc làm thêm cho sinh viên IT phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.