Sinh viên vay vốn ngân hàng BIDV- những vấn đề cần nắm được

Vay vốn ngân hàng được xem là giải pháp tài chính hiệu quả cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nếu bạn đang thắc mắc sinh viên vay vốn ngân hàng BIDV như thế nào hay muốn tìm hiểu những vấn đề cần lắm, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Vay vốn sinh viên BIDV theo những hình thức nào?

Với chính sách hỗ trợ tốt nhất, sinh viên có thể vay vốn ngân hàng theo nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Vay vốn ngân hàng bằng hình thức tín chấp: Hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng.
  • Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội: Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
  • Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội: Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để đến trường.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể vay vốn ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.

2. Sinh viên vay vốn ngân hàng BIDV cần đáp ứng điều kiện gì?

Sinh viên vay vốn ngân hàng BIDV- những vấn đề cần nắm đượcSinh viên vay vốn ngân hàng BIDV

Để hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên vay vốn, ngân hàng BIDV nói riêng và các ngân hàng nói chung áp dụng chính sách cho vay thuận lợi với điều kiện vay đơn giản. Điều kiện để vay vốn của ngân hàng thường là:

Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.

Sinh viên có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương.

Nếu là sinh viên năm nhất thì phải có giấy nhập học của trường. Những sinh viên năm 2 trở lên thì cần có thêm xác nhận của trường về thông tin cũng như tình trạng hành chính của cá nhân.

3. Sinh viên vay tiền ngân hàng BIDV như thế nào?

Để vay vốn ngân hàng, các bạn sinh viên có thể nhờ người thân trong gia đình đủ điều kiện đứng ra vay tín chấp hộ hoặc chờ thời gian tới đủ điều kiện sẽ vay.

Gia đình cũng có thể liên hệ với Quỹ tín dụng nhân dân xã tại nơi đang cư trú để xin vay vốn. Thủ tục yêu cầu: Sổ đỏ, hộ khẩu và CMND của người đi vay. Lãi suất vay quỹ tính dụng vào khoảng 1,3%/tháng theo hình thức lãi giảm dần. Tuy nhiên thời hạn cho vay ngắn, thường chỉ cho vay trong 1 năm và có thể đáo lại sổ khi hết hạn không thanh toán được.

Bên cạnh đó còn có cách vay khác . Trong những trường hợp sinh viên vay tiền mua các đồ điện máy điện tử như laptop, điện thoại, xe máy… phục vụ mục đích học tập, liên lạc, đi lại thì cũng có thể đến tại các gian hàng điện máy, cửa hàng bán đồ trả góp. Chỉ cần cung cấp CMND, thẻ sinh viên, bằng lái xe… là bạn đã có thể mua được sản phẩm mong muốn chỉ sau 30 phút. Tuy nhiên, vay theo hình thức này nên chú ý đến lãi suất, cách tính lãi, thời hạn ưu đãi, các khoản phí phạt… để tránh các rắc rối về sau.

4. Một số vấn đề sinh viên cần lưu ý khi vay tiền ngân hàng

Sinh viên vay vốn ngân hàng BIDV- những vấn đề cần nắm đượcLưu ý khi vay vốn sinh viên BIDV

Xem thêm: Thông tin hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng Đông Á mới nhất 2019

Dù bạn áp dụng vay tiền ngân hàng nào đi chăng nữa cũng yêu cần các bạn sinh viên phải đáp ứng được các điều kiện như có chứng thực của địa phương nơi sinh viên sinh sống; có sổ hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương. Đặc biệt, bạn cần chú ý một số điểm như về lãi suất. Mức lãi suất thường  được áp dụng cho sinh viên khá thấp vì mang tính chất hỗ trợ.

Lãi suất thường được áp dụng là 0.6% tháng. Ngân hàng cũng áp dụng chính sách phạt, lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Trong khi lãi suất quá hạn thường là 150%. Tuy nhiên sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay. Trong đó, lãi tiền vay sẽ được tính từ khi sinh viên nhận món vay đầu tiên.

Hạn mức cho vay đối với sinh viên được quy định rõ ràng, trừ các trường hợp đặc biệt. Hạn mức này đảm bảo đủ căn bản về tiền học phí và sinh hoạt cho sinh viên. Theo đó, thời gian trả nợ của sinh viên được quy định rõ ràng nhưng. Nếu trả chậm hơn sẽ bị phạt.

Trên đây là một số vấn đề cần nắm khi sinh viên vay vốn ngân hàng BIDV cũng như những ngân hàng khác. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.