Thông tin hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng Đông Á

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ vay vốn sinh viên. Trong đó, ngân hàng Đông Á là địa chỉ được chọn lựa nhiều bởi thủ tục đơn giản và nhiều quyền lợi tối ưu. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ thông tin hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng Đông Á, giúp sinh viên vay vốn ngân hàng hiệu quả.

1. Điều kiện vay vốn ngân hàng Đông Á như thế nào?

Để hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng Đông Á tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ điều kiện vay vốn sinh viên. Đây là vấn đề nhiều sinh viên và phụ huynh thắc mắc.

Thuộc nhóm đối tượng không chứng minh thu nhập, sinh viên vay vốn cần đáp ứng đủ điều kiện sau:

  • Đang theo học tại những trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước
  • Sinh viên có thời gian theo học tại trường từ 4 tháng trở lên. Trước khi tốt nghiệp, căn cứ theo niên khóa học đào tạo chuẩn của sinh viên.
  • Hạn mức vay tối đa 1 triệu đồng và thời gian vay tối đã 12 tháng, không quá thời gian còn theo học tại trường.

2. Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Đông Á gồm những gì?

Thông tin hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng Đông ÁSinh viên chấp hành đúng thủ tục vay vốn ngân hàng Đông Á

Khi đã đáp ứng điều kiện mà ngân hàng Đông Á Bank yêu cầu, sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục dưới đây:

  • Bản sao CMND
  • Bản sao Thẻ sinh viên
  • Giấy xác nhận sinh viên
  •  Nếu sinh viên vay theo chương trình được triển khai tại trường: Danh sách địa chỉ hộ khẩu của sinh viên do trường cung cấp
  • Nếu sinh viên vay trực tiếp tại đơn vị DongABank thì phải bổ sung bản sao KT3/ Hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú vô thời hạn.

3. Quy trình vay vốn sinh viên như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết cách vay vốn sinh viên như thế nào thì bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục cần thiết đã nêu trên.  Bên cạnh đó, cần có giấy đề nghị vay vốn từ ngân hàng.

Với những đối tượng học sinh, sinh viên vay vốn thông qua hộ gia đình

Sinh viên viết giấy đề nghị vay vốn (đã có mẫu in sẵn của Ngân hàng) kèm giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy báo nhập học gửi cho tổ tiết kiệm và vay vốn của ngân hàng.

Khi nhận được giấy đề nghị vay vốn, tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ tiến hành kiểm tra các yếu tố trên giấy và đối chiếu với đối tượng, điều kiện vay vốn theo quy định của Chính phủ. Tiếp đó, lập danh sách hộ gia đình đề nghị vay vốn kèm giấy đề nghị vay vốn, giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy báo nhập học trình UBND cấp xã xác nhận.

Cuối cùng Tổ tiết kiệm và vay vốn gửi hồ sơ đề nghị vay vốn có xác nhận của UBND cấp xã cho Ngân hàng Chính sách Xã hội để xem xét cho vay.

4. Hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng Đông Á- những thông tin cần nắm

Thông tin hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng Đông ÁNắm vững thông tin về thủ tục vay vón của NH Đông Á

Xem thêm: Sinh viên vay vốn ngân hàng Sacombank và những điều cần biết

Để hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng Đông Á hiệu quả, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cần nắm dưới đây:

Lãi suất thường được áp dụng cho sinh viên khá thấp vì mang tính chất hỗ trợ, khoảng 0.6% tháng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng áp dụng chính sách phạt, lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Tuy nhiên sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay.

Về hạn mức vay: sẽ được ngân hàng quy định rõ ràng. Hạn mức này đảm bảo đủ căn bản về tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên.

Thời gian trả nợ: Ngân hàng cũng quy định rõ ràng trong hợp đồng vay. Nhưng sinh viên được hỗ trợ trả tiền khi đã ra trường và làm việc có lương.

Nếu bạn là sinh viên đã đi làm thì nên sử dụng những gói vay ưu đãi của ngân hàng. Điều này vừa giúp đỡ tài chính vừa lợi ích cho sau này khi bạn đã ra trường sẽ có được lịch sử vay nợ tốt nếu bạn trả nợ đều đặn.

Nếu sinh viên có ý định vay thấu chi tín chấp thì không nên vì mức lãi suất của hình thức vay thấu chi khá cao.Nếu bạn có ý định làm thẻ tín dụng thì cần phải có công việc ổn định trước vì thẻ tín dụng có lãi suất trả quá hạn và phí phạt trả chậm.

Trên đây là một số thông tin hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng Đông Á. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc!