Thiền buông thư là gì? Tác dụng của thiền buông thư

  • Trang
  • 15 Tháng Sáu, 2022
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Thiền buông thư là gì? Tác dụng của thiền buông thư

Thiền buông thư là gì và có tác dụng như thế nào đối với tình trạng sức khỏe của mỗi người? Thông tin bài viết dưới đây đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến loại hình thiền buông thư, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khái niệm thiền buông thư là gì?

Thiền buông thư là gì? Thiền buông thư chính là việc sử dụng năng lượng chánh niệm nhằm ôn ấp từng bộ phận ở bên trong cơ thể, từ phần đỉnh đầu đến từng ngón chân và ngón tay. Theo đó, nó sẽ gửi năng lượng yêu thương đến với từng bộ phận khác nhau ở trong cơ thể nhằm xoa dịu, chữa lành được toàn bộ những tổn thương. Đây được nhận định là một trong số những loại thiền nhằm giúp cho cơ thể con người được giải tỏa đi mức độ căng thẳng, mệt mỏi của hệ thần kinh, từng bắp thịt. Đồng thời, sẽ tránh được sự bực tức, cau có, sẽ là cơ hội cho thân tâm nghỉ ngơi, điều trị và hồi phục.

Thiền buông thư là gì? Tác dụng của thiền buông thư
Khái niệm thiền buông thư là gì?

>>> Bạn có biết nên ngồi thiền vào thời gian nào là tốt nhất không

Thiền buông thư được biết đến là một trong số những phương pháp luyện tập nhằm giúp cho cơ thể được bình an, tâm trạng được vui vẻ.

Tác dụng của thiền buông thư đối với sức khỏe

Với một số những chia sẻ ở trên thì chắc mọi người cũng đã hiểu được rõ về thiền buông thư là gì? Vậy loại hình thiền buông thư có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe? Phía các chuyên gia hàng đầu cũng đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ đến với mọi người về những công dụng tuyệt vời nhất của loại hình thiền buông thư cụ thể như sau:

Xóa tan stress và căng thẳng

Được biết những căng thẳng và mệt mỏi sẽ đến từ những áp lực ở trong công việc cũng như trong cuộc sống, sẽ là điều luôn quấy nhiễu chúng ta mỗi ngày. Nếu như mỗi ngày của bạn trôi qua như là địa ngục, khi đó chắc chắn bạn sẽ muốn thoát khỏi càng nhanh càng tốt. Sau mỗi ngày làm việc, các bạn nên dành thời gian khoảng tầm 10 phút để thực hành thiền, yêu thương bản thân mình nhiều hơn, cần phải tập trung vào cảm xúc của thể xác lẫn tinh thần nhiều hơn. Do đó, các bạn sẽ giảm đi được những căng thẳng và mệt mỏi.

Kiềm chế cảm xúc tốt hơn

Khi hành thiền các bạn sẽ quan sát cảm xúc ở trong hiện tại chứ không sống ở trong cảm xúc đó. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc các bạn cần phải lưu ý hơn cảm xúc đó, hãy vỗ về, ôm ấp và chấp nhận nó. Ví dụ như trong cuộc sống, bạn giận dữ vì một điều gì đó, nếu như hành động theo cảm tính ngay thì được xem là “mất khôn”. Vì vậy, tốt nhất hãy dừng lại một nhịp, cần phải ý thức mình đang tức giận thì khi đó cơn giận sẽ ngay lập tức giảm đi. Theo đó, cơ chế của hành thiền sẽ nằm buông thư cũng tương tự như vậy. Thiền sẽ giúp cho các bạn nhận biết được cảm xúc ở trong hiện tại, sẽ có ý thức về cảm xúc rõ hơn, vì vậy sẽ giúp cho các bạn kiểm soát được nó tốt hơn. Nếu như bạn là người nóng tính thì đây chính là phương pháp hữu ích nhất dành cho các bạn.

Điều trị bệnh lý rất hiệu quả

Thiền buông thư là gì? Tác dụng của thiền buông thư
Thiền buông thư hỗ trợ điều trị bệnh lý rất hiệu quả

>>> Tìm hiểu rõ hơn về khái niệm tứ thiền định là gì

Loại hình thiền buông thư không chỉ hỗ trợ các bạn chống lại được các căn bệnh về tâm lý như lo âu, trầm cảm, rối loạn căng thẳng sau những chấn thương mà thiền còn giúp cho các bạn có khả năng chống lại được những căn bệnh có liên quan đến thể chất như hội chứng ruột kích thích,… Cũng không quá bất ngờ khi có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thiền buông thư sẽ dành cho những người mất ngủ khi đó sẽ giúp cho các bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Giúp lấy lại được năng lượng tích cực cho cơ thể

Thiền buông thư chính là một trong số những trạng thái tái tạo năng lượng, sẽ mang lại cho cơ thể sự khoan khoái và an lạc. Sau một ngày dài mệt mỏi, chỉ với 15 phút tập luyện là các bạn đã có thể lấy lại được sức khỏe và phục hồi từng tổn thương.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người đã hiểu được rõ về khái niệm thiền buông thư là gì và lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Theo đó, các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!