Ngồi thiền vào thời gian nào là tốt nhất

Bạn nên ngồi thiền vào thời gian nào là tốt nhất? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi đang trong thời gian tập luyện ngồi thiền. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Các nghiên cứu đã chứng minh thiền định có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe về thể chất cũng như trí tuệ của mình. Giúp giảm stress và tăng cường sự tập trung và cải thiện giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, còn hỗ trợ giảm đau và giảm huyết áp. Việc thiền định hằng ngày sẽ giúp bạn đạt được những lợi đó, ngoài ra nên ngồi thời vào thời gian nào để có thế giúp bạn bình tĩnh và thư giãn hơn?

Ngồi thiền vào thời gian nào là tốt nhất

Ngồi thiền vào thời gian nào là tốt nhất

Các chuyên gia về thiền định cũng đã nói về thời gian để ngồi thiền tốt nhất. Họ đã cho rằng thời gian tốt nhất nó còn phụ thuộc vào từng người và tùy thuộc vào lịch làm việc của người.

Nên ngồi thiền vào thời gian nào?

Vào buổi sáng

Rất phù hợp cho những người thực hành thiền hằng ngày. Bởi việc làm đầu tiên vào buổi sáng sẽ tác động đến cả ngày, vì thế việc ngồi thiền vào buổi sáng sẽ giúp bạn có một ngày tuyệt vời. Khoảng thời gian đó sẽ tốt nhất là trước khi bạn ăn sáng, nhưng với những người mới tập luyện.

Đặc biệt đang trong trường hợp căng thẳng, stress thì việc ngồi thiền có thể sẽ cảm thấy rất khó chịu. Trong trường hợp này, chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn nên tập trung vào việc hít thở sâu hơn và chậm hơn ( khoảng tầm 5 phút ) trước khi bắt đầu làm bất cứ thứ gì vào buổi sáng.

Khi bạn bị căng thẳng – stress

Việc ngồi thiền vài phát khi bạn bị căng thẳng sẽ rất tốt vì thiền sẽ giúp bạn tạo thư thái thoải mái tâm trí. Cảm thấy thoải mái hơn và suy nghĩ rõ ràng hơn cho những quyết định sắp tới. Nếu như bạn có suy nghĩ tôi không có thời gian để thiền định, vì tôi có rất nhiều việc phải làm thì điều này lại gây ra những căng thẳng thêm cho họ. Những buổi thiền vài phút sẽ giúp ích khi bạn bị căng thẳng khi làm việc cả ngày.

Vào giờ ăn trưa

Đây cũng là câu trả lời cho các bạn ngồi thiền vào thời gian nào là tốt nhất? Là một phương pháp giải stress hiệu quả sau một cuộc họp dài hoặc những lúc khó khăn. Nó sẽ giúp bạn thư giãn cơ và lưng của mình sau khi ngồi máy tính làm việc hoặc làm việc trong một thời gian dài.

Bằng cách phá vỡ chu trình những suy nghĩ thông thường của bạn thì ngồi thiền sẽ giúp bạn tăng cường sự tập trung cũng như năng suất và sự sáng tạo của mình. Ngoài ra còn giúp bạn nhận thức rõ hơn, cởi mở hơn và dễ chấp nhận mọi thứ hơn.

Ngồi thiền vào thời gian nào là tốt nhất bây giờ

Lợi ích của việc ngồi thiền

Ngồi thiền sau một ngày làm việc

Đối với nhiều người thì việc ngồi thiền sau một ngày làm việc sẽ là phương pháp hoàn hảo để thư giãn. Đồng thời tạo một ranh giới rõ ràng giữa công việc và cuộc sống. Đối với những người mới tập thiền bạn chỉ cần tập trung vào hơi thở của mình vì ngồi thiền vào thời điểm này không chỉ giúp bạn thư giãn, gạt bỏ được những lo lắng. Không ảnh hướng đến công việc đồng thời giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách tốt hơn.

Trước khi đi ngủ

Bạn không nên tránh ngồi thiền quá gần giờ đi ngủ. Vì như thế sẽ không lẫn lộn giữa việc thư giãn trước khi ngủ, thiền định thời gian đó sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Thông thường bạn nên ngồi thiền một tiếng trước khi ngủ để có thể tách biệt rõ ràng hơn trong nhận thức giữa cơ thể mà những thói quen của mình.

Nói tóm lại, nên ngồi thiền vào thời gian nào sẽ tùy thuộc vào mục đích cũng như lịch trình và thời gian rảnh của bạn. Bởi nó không có nhiều động tác lắm, bạn chỉ cần tư duy và duy trì những thói quen ngồi thiền hằng ngày sẽ là quá trình giúp bạn có một sức khỏe tốt. Chúc bạn luôn tập luyện ngồi thiền thành công !