Những lợi ích của phương pháp thiền kim tự tháp

  • Nhâm
  • 10 Tháng Hai, 2023
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Những lợi ích của phương pháp thiền kim tự tháp
thien-kim-tu-thap

Kỹ thuật thiền kim tự tháp đã trở nên rất nổi tiếng, rất nhiều người cảm nhận được trạng thái tĩnh tại và bình an khi thiền kim tự tháp. Cùng xem những lợi ích của phương pháp thiền kim tự tháp trong bài viết sau.

Thiền kim tự tháp là gì?

Thiền định ở bên trong hoặc dưới một kim tự tháp gọi là thiền kim tự tháp. Kim tự tháp là một hình đa diện ba chiều, trong đó tất cả các cạnh không phải là đáy đều là hình tam giác. Phong trào thiền kim tự tháp được sáng lập bởi vị thầy giác ngộ – Minh sư Brahmarshi Patriji vào năm 1990 tại Ấn Độ.

Thiền kim tự tháp hiện nay đã phát triển trên toàn lãnh thổ Ấn Độ và rất nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Thiền kim tự tháp ứng dụng năng lượng kim tự tháp vào thiền định giúp việc thực hành thiền thu được nhiều năng lượng. Hình dạng của một kim tự tháp là một nguồn sức mạnh hoặc năng lượng siêu nhiên. Đối với những người mới tập thiền, kim tự tháp chính là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất.

Thiền kim tự tháp không phân biệt tầng lớp, tôn giáo hay lãnh thổ, với mục tiêu mang thông điệp về cuộc sống tâm linh thịnh vượng. Mọi người đều cảm nhận được sự an bình và yên lặng của tâm trí dưới một kim tự tháp.

Hầu hết mọi người đã Thiền định dưới Kim Tự Tháp để thức tỉnh cơ thể, cho phép tập trung thật sâu vào bên trong. Thiền kim tự tháp giúp chúng ta luôn hòa hợp với môi trường xung quanh, làm tăng cảm giác hạnh phúc, bình tĩnh, thái độ tích cực, để cơ thể thoải mái, giảm bớt suy nghĩ lung tung.

Lợi ích bất ngờ của phương pháp thiền kim tự tháp

Giúp ngủ sâu và giảm stress

Thiền kim tự tháp sẽ gia tăng sức khỏe cho mọi người một cách tự nhiên, giúp ngủ sâu, giảm stress bằng cách để cơ thể thư giãn hoàn toàn dừng các suy nghĩ và sự liên hệ với các tác nhân bên ngoài.

thien-kim-tu-thap-1
Kỹ thuật thiền kim tự tháp đã trở nên rất nổi tiếng ở nhiều quốc gia

Xem thêm: Lợi ích của thiền yên lặng của thầy Thích Giác Nhiệm

 Cải thiện thị lực 

Thiền kim tự tháp giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt, như bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng cải thiện và điều chỉnh tầm nhìn.

Giảm đau nhức xương khớp

Thiền kim tự tháp được nghiên cứu có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp. Phương pháp thiền này còn giúp giảm đau lưng, gia tăng sức chịu đựng của hệ xương.

Thiền kim tự tháp điều trị chứng mất ngủ

Thiền kim tự tháp có khả năng cải thiện chứng mất ngủ, bạn nên thiền trước khi ngủ khoảng 30 phút để có hiệu quả nhất.

Điều hòa huyết áp 

Thực hiện phương pháp thiền định kim tự tháp có công dụng làm thư giãn mạch máu, giúp giữ mức huyết áp trong tầm kiểm soát.

thien-kim-tu-thap-2
Thiền kim tự tháp mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Xem thêm: Thiền quán là gì? đối tượng của thiền quán?

Giảm đau đầu

Thực hành thiền kim tự tháp sẽ giúp giảm căng thẳng, lo lắng, tăng khả năng tập trung và giúp cải thiện chứng đau đầu của bạn.

Tăng sức đề kháng

Thiền kim tự tháp có lợi để tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.

Cân bằng mức độ hormone

Thực hiện thiền kim tự tháp là một trong những cách giúp sản xuất ra các hormone, điều hòa nồng độ nội tiết tố trong cơ thể.

Thiền định mang lại nguồn năng lượng hiệu quả cho người tập, có thể chia làm 3 loại kết quả đó là sự bảo quản, khả năng chữa lành và trải nghiệm vượt ra ngoài cơ thể.

Sự bảo quản đó là năng lượng thiền định bảo quản trái cây, sữa và các thực phẩm dễ hỏng, làm phòng ốc thông thoáng hơn.

Khả năng chữa lành các vết thương, giảm béo và tăng khả năng đề kháng với bệnh tật, giảm các chứng đau nửa đầu, cao huyết áp, rối loạn tim mạch, động kinh, mất ngủ.

Vượt ra ngoài cơ thể đó là bạn sẽ dễ dàng nhận được rõ ràng chính xác khi thiền định trong một kim tự tháp.

Nạp năng lượng bằng thiền kim tự tháp giúp bạn nhận được nhiều hơn sức mạnh của lời cầu nguyện. Hãy nhớ rằng bạn nên tham khảo bác sĩ trị liệu về các kim tự tháp đầy màu sắc, nếu không biết sử dụng cái nào. Nên ngồi thiền ở nơi vắng vẻ, tránh xa thiết bị điện tử.