Lợi ích của thiền yên lặng của thầy Thích Giác Nhiệm

  • Nhâm
  • 9 Tháng Hai, 2023
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Lợi ích của thiền yên lặng của thầy Thích Giác Nhiệm

Thiền yên lặng của thầy Thích Giác Nhiệm nguyên lý là kiềm tâm không cho khởi xướng thì tâm sẽ yên lặng để vận hành năng lượng trong cơ thể. Đây là một phương pháp thanh lọc và chuyển hóa thân tâm. Vậy lợi ích của thiền yên lặng là gì?.

Thiền yên lặng là gì?

Thiền rất tốt cho sức khỏe của con người, thiền yên lặng được sáng lập bởi Thiền sư siêu suệ quang Thích Giác Nhiệm. Khi bạn bắt đầu thực hành thiền chánh niệm bạn sẽ bị kích động, suy nghĩ liên tục bị xáo trộn. Bạn cố gắng ép bản thân vào im lặng, vượt qua phiền nhiễu và những suy nghĩ xoay quanh nó.

Có rất nhiều trường phái một loại bề trái của vô cực không cảm nhận biết được, hai là bề mặt của vô cực là cảm nhận biết được. Thiền yên lặng có thể giúp chúng ta vượt qua sự căng thẳng, hay còn gọi là stress, cải thiện sức khỏe cho cơ thể.

Thượng Tọa Thích Giác Nhiệm đã may mắn phát hiện ra chìa khóa để đánh thức năng lực tiềm ẩn trong con người. Thầy là người đầu tiên suốt bao ngàn năm có khả năng khơi dậy được năng lực bí mật này một cách có hệ thống.

thien-yen-lang-1
Thiền yên lặng được sáng lập bởi Thiền sư siêu suệ quang Thích Giác Nhiệm

Xem thêm: Thiền quán là gì? đối tượng của thiền quán?

Trước đây, chỉ những vị Thầy đạo cao đức trọng mới có những khả năng này. Nhưng đến nay ai cũng có khả năng kích hoạt hệ thống khí cho vận hành theo nguyên lý tự nhiên để đả thông kinh mạch, nối liền hai mạch Nhâm, Đốc năng lực này sẽ tự khơi dậy một cách tự nhiên.

Nhà sư Thích Giác Nhiệm đã tự khơi dậy năng lực này, công thức vừa dễ dàng vừa tốn ít thời gian hơn các phương pháp truyền thống cũ để khơi dậy năng lực tiềm ẩn này. Chìa khóa khai mở năng lực này là yên lặng, yên lặng ở đây là định lực của vũ trụ nó hiện diện ở khắp mọi nơi, không phải không nói năng gì.

Cơ thể ai cũng có tiềm tàng năng lực bí ẩn nên mọi người đều có thể tập được Yên Lặng bất kể tuổi tác, trường phái, tôn giáo, trình độ văn hóa hay tâm linh.

Nguyên lý thiền yên lặng

Công thức dùng “động” để đi vào Yên lặng là “đọc thầm” liên tục không cho gián đoạn. Ai giữ được trí yên lặng liên tục không để tu tưởng hay cảm xúc nào dấy lên trong khoảng thời gian từ 30 phút -2 giờ thì cơ thể sinh ra sức nóng thanh và sức nóng này sẽ bắt đầu vận hành.

Khi đó, các mạch khí sẽ tự đả thông kinh mạch và khai mở những năng lực bí mật tiềm ẩn trong cơ thể. Sức nóng sẽ từ từ di chuyển để đi qua các vị trí đau, nhức, khó chịu thì dừng lại và đưa ra ngoài theo lỗ chân lông và huyệt Bách Hội.

Nguyên lý của nó theo quy luật tự nhiên, không cần can thiệp vào. Phương pháp thiền tĩnh lặng này hoàn toàn tuân thủ sự vận hành tự nhiên rất an toàn cho người tập.

Khoa học đã chứng minh khi chúng ta căng thẳng nên tham gia các lớp học về kỹ năng yoga, thiền để cân bằng cuộc sống, tránh xa stress. Thiền tĩnh lặng có 2 loại thiền khác nhau, đó là:

  • Thiền Định (Samatha Bhavana) hay Thiền định tâm. ‘Samatha’ có nghĩa là sự “an tĩnh” hay “tĩnh lặng”, nó được gọi là trạng thái tĩnh lặng tập trung, nó làm dịu lặng tâm trạng. Tất cả những chướng ngại như sam, sân si, bất an, lười biếng, lo lắng sẽ không có mặt trong tâm. Tâm không dính chướng ngại thì người hành thiền cảm thấy được sự tĩnh lặng.
  • Thiền minh Sát (Vipassana Bhavana) thấy mọi đối tượng hay hiện tượng là vô thường (anicca).
thien-yen-lang-2
Thiền yên lặng nguyên lý của nó theo quy luật tự nhiên

Xem thêm: Phương pháp thiền nào phù hợp với bạn?

Lợi ích của thiền yên lặng

Thiền yên lặng cho phép bản thân có cơ hội thoát khỏi những áp lực bản thân và môi trường xung quanh.

 Thiền yên lặng liên tục giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa các virus xâm nhập vào cơ thể, có thể tự điều trị các tất cả những bệnh nan y. Khi chúng ta càng chống lại tâm trí, thiền định tĩnh lặng càng trở nên khó khăn. Trải nghiệm thiền tĩnh lặng có rất nhiều lợi ích lâu dài có thể giúp giải quyết nhu cầu chăm sóc sức khỏe, tăng cường miễn dịch tự thân.

Sự yên bình và tĩnh lặng của một bài tập thiền định có thể giúp thúc đẩy kết nối tinh thần mạnh mẽ, đồng thời xoa dịu tinh thần và thấu hiểu cảm xúc người khác.

Những người có sở thích thiền yên lặng có thể giúp đẩy lùi stress, giúp cơ thể lấy lại năng lượng sau quãng thời gian làm việc mệt mỏi.

Ngồi thiền giúp toàn thân thả lỏng, để não bộ tách biệt khỏi những suy nghĩ gây áp lực, thời gian giữ được tĩnh lặng càng dài thì hiệu quả thiền càng cao.

Mục tiêu của thiền yên lặng là đạt được cái nhìn sâu sắc về bản chất thực của thực tại, học cách chấp nhận mọi thứ vốn có. Bạn có thể tham gia khóa học về thiền tĩnh lặng để có thể có cái nhìn đúng đắn hơn về thiền tĩnh lặng mang lại để tìm ra loại hình thực sự phù hợp với bạn.