Tìm hiểu thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank cho sinh viên

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh, sinh viên theo học Đại học, Cao đẳng, ngân hàng Agribank đã cung cấp dịch vụ vay vốn ngân hàng cho sinh viên. Để tìm hiểu rõ thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank cho sinh viên như thế nào, hãy tham khảo bài viết phía dưới đây nhé.

1. Điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank

Điều kiện để sinh viên vay vốn tại ngân hàng Agribank như sau:

  • Là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước.
  • Các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như: hộ nghèo, hộ cận nghèo, diện chính sách, có công với cách mạng theo quy định của pháp luật.
  • Người vay vốn có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian đang học tập như các trường hợp người thân gặp bệnh tật, tai nạn, hỏa hoạn,… được chính quyền địa phương xác nhận.
  • Có hạnh kiểm tốt không vi phạm các hành vi cờ bạc, trộm cắp, hút chích….được địa phương xác nhận.
  • Sinh viên có học lực tốt điểm trung bình từ 8.0 trở lên và có điểm đậu vào đại học từ 26 điểm trở lên.

Sinh viên sẽ được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Người đại diện gia đình vay vốn sẽ là người đứng tên các thủ tục giấy tờ và có trách nhiệm trả nợ.

Học sinh sinh viên có nhu cầu vay vốn chỉ cần có đầy đủ những điều kiện trên là  đã có thể thực hiện thủ tục vay vốn sinh viên Agribank mà không cần phải thế chấp bất cứ tài sản gì.

Thu-tuc-vay-von-ngan-hang-agribank-cho-sinh-vien
Thủ tục vay vốn ngân hàng agribank cho sinh viên

Xem thêm: Điều kiện vay sinh viên Agribank bạn nên biết

Trong trường hợp Sinh viên, học sinh có gia cảnh đặc biệt như mồ côi cha, mẹ hoặc cả hai, bố mẹ không có khả năng lao động do tai nạn, bệnh tật,… sẽ được vay vốn trực tiếp từ Ngân hàng Chính sách Xã Hội.

2. Thủ tục vay vốn ngân hàng agribank cho sinh viên

Bước 1: Sinh viên cần vay tiền phải làm hồ sơ theo yêu cầu, lấy mẫu đơn vay tiền tại quầy giao dịch ngân hàng điền thông tin chính xác vào. 

Bước 2: Chính quyền địa phương tiếp nhận giấy đề nghị vay vốn của sinh viên khó khan và xác nhận thông tin. Sau đó cán bộ trình lên chủ tịch ủy ban nhân dân xã, phường ký xác nhận đóng dấu.

Bước 3: Sau khi có xác nhận từ địa phương thì sinh viên lấy nộp vào ngân hàng để xét duyệt hồ sơ vay vốn.

Bước 4: Ngân hàng nhận được hồ sơ vay vốn sinh viên Agribank thì thẩm định lại thông tin, hoàn cảnh. Nếu hồ sơ được thông qua thì sinh viên sẽ được cán bộ giải ngân vốn để trang trải phí học tập và sinh hoạt.

3. Thời hạn hợp đồng đối với vay vốn sinh viên ở Agribank

Chinh-sach-ho-tro-sinh-vien-vay-von-ngan-hang-Agribank
Chính sách hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank

Xem thêm: Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Agribank có quy định rất linh hoạt để tạo điều kiện cho sinh viên vay vốn. Theo đó, kể từ lúc nhận tiền về đến khi kết thúc khoá học sinh viên không cần nộp tiền gốc và tiền lãi.

Thời hạn của hợp đồng vay vốn chính bằng thời hạn từ ngày giải ngân tiền đến khi sinh viên kết thúc khoá học.

Thời hạn trả nợ được tính bắt đầu từ ngày sinh viên trả lãi lần đầu tiên. Cứ thế cho đến khi hết hạn hợp đồng vay. Hiện nay Agribank còn cho phép sinh viên trả hết nợ trước thời hạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục vay vốn ngân hàng agribank cho sinh viên. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nắm được chính sách ưu đãi vay vốn dành cho sinh viên.