Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombank

Chắc hẳn có nhiều bạn thắc mắc vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank không cần thế chấp được không? Hay thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hiện nay, có nhiều sinh viên học tập tại các trường đại học, cao đẳng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có đủ điều kiện tài chính để chi trả các khoản học phí và sinh hoạt tại các thành phố lớn. Chính vì vậy, có rất nhiều sinh viên muốn vay vốn ngân hàng để trang trải các chi phí trong thời gian học tập. Vậy hình thức vay vốn ngân hàng không thế chấp rất phù hợp đối với các bạn sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường.

1. Vay vốn ngân hàng không thế chấp là gì?

Vay vốn ngân hàng không thế chấp là một hình thức vay vốn mà người vay không cần tài sản đảm bảo, không cần bên bảo lãnh thứ 3. Ngân hàng sẽ dựa vào uy tín và năng lực trả nợ của khách hàng để duyệt khoản vay. Hình thức vay vốn này còn được gọi là vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo.

 

vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombankThủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Số tiền vay tín chấp mà khách hàng có thể vay vốn tại các ngân hàng nói chung và ngân hàng Vietcombank nói riêng dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng với thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Hình thức vay vốn không thế chấp phù hợp với đối tượng sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đối với sinh viên muốn vay vốn để chi trả các khoản phí sinh hoạt và học phí thì có thể vay vốn tín chấp tại các ngân hàng để phục vụ cho quá trình học tập.

2. Điều kiện vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank 

Vay tín chấp tại Vietcombank là một hình thức vay còn khá mới mẻ đối với sinh viên. Tuy nhiên, hình thức này đã mang đến nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, hay những bạn có đam mê kinh doanh nhưng lại không có vốn đầu tư ban đầu. Để sinh viên vay vốn ngân hàng Vietcombank thì sinh viên đó cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, tuổi từ 18 tới 60.
 • Không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng hay các đơn vị tài chính kinh doanh.
 • Giấy đề nghị vay vốn được chứng nhận và xác thực bởi Uỷ ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.
 • Có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương nơi có nhu cầu vay vốn.
 • Nếu là sinh viên năm nhất thì cần có giấy xác nhận nhập học của trường.
 • Những giấy tờ cần thiết cho quá trình xác minh như sổ đỏ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người đi vay, giấy chứng nhận hộ nghèo, giấy chứng nhận mất khả năng lao động…

Nếu sinh viên đáp ứng được những điều kiện trên sẽ có thể tham gia vay tín chấp ngân hàng Vietcombank. 

vay vốn sinh viên ngân hàng vietcombankThủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Xem thêm: Vay vốn sinh viên Agribank: Những thủ tục cần biết

3. Ưu điểm của vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank không thế chấp

Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của dịch vụ vay vốn sinh viên là lãi suất vay sinh viên tương đối thấp, phù hợp với hoàn cảnh của sinh viên. Cụ thể như sau:

 • Thủ tục vay vốn đơn giản do không cần tài sản thế chấp.
 • Lãi suất vay sinh viên được áp dụng trên tất cả các ngân hàng trên cả nước được nhà nước và pháp luật quy định là 0,5%/tháng. Một mức lãi tương đối thấp hoàn toàn có thể chi trả được sau này.
 • Thời hạn cho vay được tính trong suốt quá trình theo học và trả lại khi bạn kết thúc chương trình học của mình và đi làm. Thời gian bạn cần hoàn trả số tiền đã vay tại các ngân hàng tương đối dài, không gây trở ngại hay khó khăn gì nhiều.
 • Các ngân hàng áp dụng hình thức trả góp số tiền đã vay nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên mới ra trường.

4. Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Đối với các bạn sinh viên có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Vietcombank chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ vay vốn đầy đủ cho lần đầu. Trong những lần kế tiếp sinh viên chỉ cần bổ sung thêm bảng điểm để xét vay. Hồ sơ, thủ tục vay vốn ngân hàngVietcombank bao gồm những giấy tờ sau:

 • Photo có công chứng giấy tờ tùy thân: Giấy chứng minh nhân dân, Hộ khẩu thường trú, Giấy tạm trú.
 • Đối với sinh viên năm nhất Đại học, Cao đẳng cần có bản photo học bạ, giấy nhập học có xác nhận của đơn vị. Sinh viên năm 2 trở đi yêu cầu có bảng điểm.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • Đơn xin vay vốn ngân hàng (đăng ký theo mẫu) của ngân hàng Vietcombank.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu được vay vốn sinh viên không cần thế chấp là gì và nắm rõ được các thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.