Tìm hiểu hồ sơ vay vốn ngân hàng Quân đội MB

hồ sơ vay vốn ngân hàng quân đội

Đối với những ai đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng chắc hẳn sẽ có rất nhiều thắc mắc xung quanh hồ sơ hay lãi suất vay. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ điều kiện cũng như hồ sơ vay vốn ngân hàng quân đội MB nhé!

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội có tên giao dịch tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank. Tên gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, hay viết tắt là ngân hàng TMCP Quân đội hoặc MB. Đây là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp của Quân đội Nhân dân Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng.

1. Điều kiện vay vốn ngân hàng Quân đội MB

Điều kiện để vay vốn Ngân hàng TMCP Quân đội MBBank khá đơn giản, khách hàng dễ dàng đáp ứng được. Cụ thể:

– Là công dân Việt Nam, đủ tuổi lao động.

– Đảm bảo có đúng quyền công dân, sức khỏe tốt, có đủ khả năng trả nợ.

– Khi vay vốn không có bất cứ khoản nợ xấu, nợ dài hạn nào tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng.

– Có tài sản thế chấp nếu vay thế chấp.

2. Hồ sơ vay vốn ngân hàng Quân đội MB

hồ sơ vay vốn ngân hàng quân độiHồ sơ vay vốn ngân hàng Quân đội MB

Thủ tục vay vốn ngân hàng MB khá đơn giản và nhanh gọn. Để vay vốn ngân hàng Quân đội MB diễn ra nhanh chóng, tránh mất thời gian và công sức, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Bản sao và bản chính chứng minh thư/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu/KT3.

– Mẫu đơn vay vốn theo mẫu của ngân hàng.

– Giấy chứng nhận mục đích vay vốn.

– Hợp đồng lao động, hóa đơn tiền điện, bảng lương…

– Giấy tờ xác nhận về tình trạng hôn nhân.

Để tránh mất thời gian đi lại cũng như chí phí trong quá trình vay vốn thì trước khi đến ngân hàng, khách hàng hãy chuẩn bị trước một số các giấy tờ như: CMND (CCCD), Sổ hộ khẩu, Ảnh 3×4, Đơn đề nghị vay vốn (được cấp miễn phí khi đăng ký tại đây). Ngoài các giấy tờ cơ bản trên thì khách hàng cũng cần có thêm một số các giấy tờ đi kèm với khoản vay như: sao kê ngân hàng, hoá đơn điện nước, bảo hiểm, BHYT, đăng ký xe… để làm thủ tục một cách dễ dàng hơn.

3. Các sản phẩm vay chính tại ngân hàng Quân đội MB

Đối với những người là hình thức vay vốn ngân hàng cá nhân. Khách hàng cần khoản tiền vài trăm triệu đồng đổ xuống. Khách hàng nên vay vốn theo hình thức không cần tài sản thế chấp. 

Còn đối với những khách hàng muốn vay vốn với số tiền vài tỉ đồng thì cần thiết có tài sản thế chấp. Đây là điều kiện cần và đủ để ngân hàng MB Bank cho khách hàng vay tiền.

Vay thế chấp tài sản: Với hình thức này thì yêu cầu khách hàng cần có tài sản để thế chấp khoản vay. Một số các tài sản có giá trị như sổ đỏ, bất động sản, ô tô, xưởng sản xuất, doanh nghiệp… MB sẽ hỗ trợ khách hàng khoản vay tối đa lên đến 80% trị giá sản phẩm nếu như khách hàng có TCTD tốt hoặc hiện chưa vay ở đâu. 

Lãi suất vay vốn theo hình thức này dao động trong khoảng 7-8%/năm. Thời gian trả kéo dài lên tới 15 năm, hình thức này phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa đang cần huy động vốn thực hiện hoạt động kinh doanh của mình. Tùy vào tài sản thế chấp mà khách hàng có thể được vay số tiền là bao nhiêu. Khách hàng có thể thế chấp nhà ở, sổ đỏ, ô tô…cho ngân hàng.

Vay tín chấp: Hình thức này thì đơn giản hơn. Khách hàng sẽ được vay vốn ngân hàng mà không cần có tài sản thế chấp hay bảo lãnh của người thân trong gia đình. Chỉ cần chứng minh thu nhập qua giấy xác nhận lượng hoặc sao kê của ngân hàng. Ngân hàng MB Bank hỗ trợ cho vay gấp 10 -15 lần lương thu nhập. Không quá 300 triệu việt nam đồng. Thời gian vay vốn linh hoạt từ 06- 48 tháng, áp dụng trả góp. Lãi suất dao động từ 1,5-1,7 %/ tháng. Số tiền lãi phải trả cũng được giảm dần theo số dư nợ hàng tháng.

4. Lãi suất vay ngân hàng Quân đội MB 

Lãi suất ở ngân hàng Quân đội MB khá thấp so với mặt bằng chung. Tuỳ theo hình thức vay mà mức lãi suất có mức giao động từ 1.0 đến 2,95%. Thường thì các hình thức vay vốn có thể chấp tài sản sẽ thấp hơn các hình thức vay tiêu dùng trả góp ở MB.

hồ sơ vay vốn ngân hàng quân độiHồ sơ vay vốn ngân hàng Quân đội MB

>>> Xem thêm: Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank như thế nào?

Hiện nay, mức lãi suất phổ biến mà MB Bank công khai áp dụng cho hình thức vay tín chấp là khoảng 1-1.2%/tháng nghĩa là khoảng từ 12-14%/năm. Khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể cân nhắc dựa trên tình hình tài chính cá nhân để làm hồ sơ vay vốn và được hưởng lãi suất cho vay tốt nhất.

5. Một số lưu ý khi vay vốn ngân hàng Quân đội MB

– Trước khi vay vốn tại ngân hàng Quân đội MB, các bạn cần nắm rõ cách tính lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng. Hiện nay, ngân hàng MB đã áp dụng hai hình thức tính lãi: tính lãi theo dư nợ giảm dần và tính lãi theo dư nợ ban đầu. Theo đó, tổng khoản lãi mà khách hàng cần phải trả theo cả 2 hình thức này là ngang nhau, sự khác nhau của nó là số tiền lãi phải trả hàng tháng. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn phương án trả lãi phù hợp nhất với tình hình tài chính của mình.

– Bên cạnh đó, khách hàng cần chú ý tìm hiểu kĩ các chi phí có thể phát sinh: như bảo hiểm khoản vay, mức phạt trả chậm, trả nợ trước hạn… Đặc biệt là các mức phí phạt sẽ quy định rõ ràng tại ngân hàng, đừng nên bỏ qua, tránh bị mất thêm tiền không cần thiết.

– Ngoài ra, nếu thực hiện vay tín chấp, các bạn cần phải đọc kĩ hợp đồng vay tín chấp. Nếu có thắc mắc về các điều khoản, khách hàng cần yêu cầu nhân viên của ngân hàng giải thích rõ ràng về các quy định về việc trả nợ hàng tháng như thế nào? Mức phí phạt và các chi phí khi bị phát sinh ra sao?

– Thứ tư, khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại MBBank cần đến trực tiếp ngân hàng để tìm hiểu và có được các thông tin chính thống nhất, việc khách hàng vay tiền từ một bên thức ba có thể sẽ không đảm bảo lợi ích cho khách hàng và dẫn tới việc khách hàng có thể chịu những thiệt hại về tài chính sau này.

Như vậy bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về thủ tục làm hồ sơ vay vốn ngân hàng quân đội MB. Mong đã mang lại thông tin hữu ích đến bạn đọc!