Giải đáp thắc mắc: Học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ

  • Ngân
  • 10 Tháng Một, 2022
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Giải đáp thắc mắc: Học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề phù hợp với mọi giới tính để chúng ta lựa chọn, vậy học ngành gì để dễ xin việc lương cao cho nữ là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những ngành nghề để các bạn nữ lựa chọn được công việc phù hợp với mình.

Học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ

Những tiêu chí của nữ khi xin việc

Tính cách của nữ giới thường tỉ mỉ, nhẹ nhàng, khéo léo nên cũng cần những công việc nhẹ nhàng, tỉ mỉ như vậy. Tuy nhiên khi định hướng ngành nghề các bạn nữ cũng ưu tiên sở thích, khả năng và đam mê của mình. Dưới đây là những ngành nghề cho các bạn nữ nên cân nhắc:

Truyền thông, Marketing

Ngành Maketing phù hợp với nữ
Ngành Maketing phù hợp với nữ

Xem thêm: Có nên học cao đẳng điều dưỡng

Marketing – Truyền thông là một ngành rất rộng, từ mảng truyền thống cho tới digital marketing, cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của nhiều loại hình doanh nghiệp, cơ hội làm việc trong ngành này rất rộng mở. Bạn có thể làm trong các agency quảng cáo, bộ phận marketing – truyền thông của các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí, trang tin,… với các vị trí từ nội dung, thiết kế, lập kế hoạch, quản trị marketing, trade marketing,… Mức lương trung bình của nhân viên marketing dao động từ 8.000.0000 đồng cho tới 15.000.000 đồng/tháng, tùy theo số năm kinh nghiệm và vị trí công việc.

Quản lý hành chính nhân sự

Công việc hành chính nhân sự có 3 nhiệm vụ chính: Admin (quản lý, sắp xếp hồ sơ, lưu trữ giấy tờ liên quan đến hành chính của một doanh nghiệp), HR – Human Resources (tuyển dụng và đào tạo nhân sự), C&B (Compensation & Benefits – Lương thưởng và phúc lợi). Tùy theo quy mô doanh nghiệp và cấu trúc phòng hành chính nhân sự mà vị trí nhân viên hành chính sẽ đảm nhiệm các mảng côn g việc khác nhau. Mỗi vị trí đều có nghiệp vụ riêng song nhìn chung, công việc hành chính nhân sự đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, phù hợp với phần đông các bạn nữ. Mức lương trong ngành này trung bình từ 7.000.000 đồng cho tới 12.000.000 đồng/tháng tùy từng doanh nghiệp.

Giao dịch viên ngân hàng

Công việc chính của giao dịch viên ngân hàng là phục vụ xử lý những nhu cầu của khách hàng tại quầy giao dịch của các phòng giao dịch, chi nhánh, hội sở,.. của một ngân hàng, bao gồm các nghiệp vụ như: mở và quản lý các tài khoản tiền gửi, phát hành các loại thẻ, quản lý tiền gửi, lệnh chuyển tiền, lệnh thanh toán, thu chi tiền mặt, quản lý tồn quỹ tiền mặt được giao, duy trì hạn mức thu chi trong ngày, thực hiện báo cáo trong ngày và khớp quỹ tiền mặt, tư vấn, cung cấp các sản phẩm tài chính, giải đáp thắc mắc của khách hàng về thủ tục, chăm sóc khách hàng,…

Giao dịch viên ngân hàng phù hợp với nữ
Giao dịch viên ngân hàng phù hợp với nữ

Tìm hiểu thêm: Kỹ năng mềm sinh viên cần có

Những kỹ năng để trở thành giao dịch viên giỏi đó là chuyên môn, nghiệp vụ tốt, sự khéo léo trong giao tiếp với khách hàng, tỉ mỉ cẩn thận và chu đáo. Mức lương của giao dịch viên doa động từ 9.000.000 đồng cho tới 15.000.000 đồng/ tháng cùng nhiều khoản thưởng tháng, thưởng quý, thưởng năm khác tùy theo từng ngân hàng

Kế toán, kiểm toán

Kế toán là bộ phận quan trọng không thể thiếu với mọi doanh nghiệp, có nhiệm vụ ghi lại và đối chiếu các hoạt động về tài chính, kiểm kê sổ sách của một công ty hay một tổ chức. Ngoài kế toán tổng hợp, bạn có thể chọn các mảng chuyên môn như: kế toán nội bộ, kế toán thuế, kế toán công nợ, kế toán bán hàng, kế toán kho…  Vị trí kế toán đòi hỏi ứng viên nắm chắc các nghiệp vụ kế toán căn bản, thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm kế toán thông dụng. Mức lương trung bình của vị trí kế toán trong doanh nghiệp dao động từ 7.000.000 cho tới 12.000.000 đồng.

Giáo viên

Nghề giáo luôn là ngành nghề cao quý được cả xã hội coi trọng. Và đặc biệt, các bậc phụ huynh luôn mong muốn con gái mình định hướng nghề nghiệp này. Là một ngành nghề được đánh giá cực kỳ phù hợp với con gái, nghề giáo viên ổn định, không tăng ca nhiều, không nặng nhọc.

Không những vậy, sau những thời gian lên lớp, các chị em cũng có thời gian dành cho gia đinh, bản thân mình. Đặc biệt là những bạn đã có gia đình.

Tùy vào tính cách, bạn có thể lựa chọn môn dạy riêng cho mình. Bên cạnh đó, giáo viên mầm non hay tiểu học cũng là sự lựa chọn “tuyệt vời”dành cho các nàng yêu thích con nít đấy.

Trên đây là những ngành nghề gợi ý cho các bạn nữ tìm được công việc phù hợp và có thu nhập ổn định. Hy vọng bạn có thể tìm được cho mình công việc phù hợp nhất.