Sinh viên nên làm thêm việc gì phổ biến nhất hiện nay

Sinh viên nên làm thêm việc gì là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Ngoài thời gian học tập trên giảng đường các em có thể đi làm để vừa học hỏi kinh nghiệm vừa kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

1. Gia sư – Sinh viên nên làm thêm việc gì?

Sinh viên nên làm thêm công việc gì? Có thể nói gia sư là một trong những việc làm có mức thu nhập ổn định mà khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Thời gian làm việc khá linh động, chỉ cần 2 tiếng mỗi ngày bạn có thể kiếm thêm 200.000– 300.000 đồng.

Những em có thế mạnh về các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa … hoàn toàn có thể dạy gia sư cho các em THPT, THCS, Tiểu học, ôn luyện cuối cấp hay kèm cặp làm bài tập mỗi ngày. Với công việc gia sư, các em được rèn luyện các kỹ năng cũng như thực hành ôn luyện, nắm chắc kiến thức tốt hơn. Đồng thời, công việc này nhận được sự tín nhiệm và yêu quý của phụ huynh và học sinh.

Sinh viên nên làm thêm việc gì?
Sinh viên nên làm thêm việc gì?

Xem thêm: Tổng hợp các việc làm thêm cho sinh viên IT phổ biến nhất hiện nay

2. Phục vụ nhà hàng, quán cà phê – Sinh viên nên làm thêm việc gì?

Sinh viên thường làm thêm việc gì? Nhân viên phục vụ là một trong những công việc giúp các em học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện sự kiên trì và chăm chỉ tốt nhất. Ưu điểm của công việc này là thời gian linh động, thoải mái, môi trường năng động, có thể sắp xếp làm theo ca phù hợp với lịch học của mình. Bên cạnh đó các em còn được nhận được tiền “boa” từ khách nên đây cũng là công việc khá hấp dẫn.

3. Cộng tác viên biên dịch – Sinh viên thường làm thêm việc gì?

Nếu như có lợi thế về ngoại ngữ như tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật … thì hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình công việc biên dịch. Công việc này có mức thu nhập khá cao, đồng thời có thời gian làm việc linh hoạt và các em sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng cũng như trai dồi kinh nghiệm làm việc.

Sinh viên nên làm thêm những công việc gì?
Sinh viên nên làm thêm những công việc gì?

Click ngay: Sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank

4. Bán hàng tại các shop quần áo – Sinh viên nên làm thêm việc gì?

Công việc này khá đơn giản, không cần vận động chân tay quá nhiều. Nếu các em là người đam mê thời trang làm đẹp, có thể lựa chọn việc bán hàng tại các shop. Các shop đều tuyển nhân viên partime, do đó các em có thể lựa chọn thời gian phù hợp với mình. Công việc tại shop đơn giản là sắp xếp quần áo, quầy hàng, bán hàng và lau dọn cơ bản.

5. Lễ tân khách sạn – Sinh viên thường làm thêm việc gì?

Sinh viên nên làm thêm việc gì? Nếu là bạn nữ có ngoại hình ưa nhìn, lễ tân khách sạn là công việc hàng đầu bạn nên ưu tiên lựa chọn. Công việc chủ yếu của lễ tân là trực điện thoại, làm thủ tục nhận và trả phòng cho khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh. Đây là công việc phù hợp với những bạn sinh viên muốn mở rộng mối quan hệ xã hội, rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Sinh viên nên làm thêm việc gì?
Sinh viên nên làm thêm việc gì?

6. Bán hàng online – Sinh viên thường làm thêm việc gì?

Sinh viên nên đi làm thêm việc gì? Nếu là một người yêu thích kinh doanh online thì đừng ngại thử sức mình nhé, công việc này sẽ giúp bạn tự do và thoải mái thời gian. Bên cạnh đó còn tiết kiệm được chi phí thuê cửa hàng, tiền thuê nhân viên … em có thể kinh doanh đa dạng các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, đồ lưu niệm …
Ngoài việc tự kinh doanh, các em có thể làm cộng tác viên cho các shop, khi số lượng khách hàng đông, lúc đó các em kinh doanh riêng vẫn chưa muộn.

7.Telesales  – Sinh viên nên làm thêm công việc gì?

Telesales hay còn gọi là tư vấn qua điện thoại. Đây là một trong số những việc làm hot nhất cho sinh viên hiện nay. Các em cần có kỹ năng giao tiếp tốt, khéo léo trong việc xử lý các thắc mắc của khách hàng. Nhờ công việc này các em có nhiều kỹ năng mềm cũng như mở rộng mối quan hệ rất tốt.

Sinh viên nên làm thêm việc gì? Trên đây là một số gợi ý công việc làm thêm cho sinh viên, chúc các em tìm được công việc phù hợp.