Thiền buông thư Làng Mai có nguồn gốc từ đâu?

  • Nhâm
  • 10 Tháng Hai, 2023
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Thiền buông thư Làng Mai có nguồn gốc từ đâu?
thien-buong-thu-lang-mai-2

Thiền buông thư là một trong những bài thiền chúng ta để cho toàn thân được buông lỏng nghỉ ngơi, được chữa trị và được phục hồi. Thiền buông thư Làng Mai được lập ra bởi thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng sư cô Chân Không.

Thiền buông thư là gì?

Thiền buông thư là những bài tập giúp chúng ta dùng chính năng lượng trong cơ thể để lan tỏa đến các bộ phận nội tại bên trong để xoa dịu và chữa lành những thương tổn. Ngoài ra, phương pháp này giúp cho tâm được nghỉ ngơi, được chữa trị và được phục hồi.

Chúng ta sẽ để cho toàn thân được buông lỏng và để tâm tĩnh lặng gửi tình thương đến từng tế bào, từng bộ phận của cơ thể. Thiền buông thư sẽ giúp cho người thiền giải tỏa được stress, căng thẳng mang lại hiệu quả rất tốt cho những ai mắc chứng mất ngủ.

thien-buong-thu-lang-mai
Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Xem thêm: Những lợi ích của phương pháp thiền kim tự tháp

Thiền buông thư Làng Mai tại tu viện Làng Mai là một tu viện Phật giáo ở Dordogne, miền nam nước Pháp gần thành phố Bordeaux. Làng Mai được thành lập bởi hai nhà sư Việt Nam, Thích Nhất Hạnh và Chân Không, vào năm 1982. Làng Mai là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành. Nơi đây được coi là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới phát triển hàng trăm bài tu, thiền có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tác dụng của thiền buông thư

Thiền buông thư là một hình thức chúng ta giúp cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục, giải toả căng thẳng, quét cơ thể trong trạng thái thư giãn nhất. Khi đó mọi cơ bắp và hệ thần kinh sẽ được thả lỏng, thư giãn. Cả thân và tâm đều được nghỉ ngơi trong khi thiền buông thư nhờ đó cơ thể được chữa trị và hồi phục.

Thiền hướng dẫn Làng mai có rất nhiều tác dụng với cơ thể khi chúng ta biết quan sát, lắng nghe và trân quý tình yêu thương đối với cơ thể.

Thiền buông thư kết nối với bản thân sâu sắc hơn

Khoa học đã chỉ ra rằng nếu bạn tập luyện thiền buông thư sẽ dần có được bình an và hiểu rõ thế giới bên trong mình hơn.

Giảm căng thẳng cho người tập luyện

Thiền buông thư không chỉ được biết đến như bài thuốc mà khi tập luyện thường xuyên còn giúp cơ thể giảm 100% căng thẳng, mệt mỏi. Bạn sẽ lấy lại được nguồn năng lượng cho các bộ phận đã mất đi sau quá trình vận động.

Buông thư mỗi ngày 1 lần giúp chống được lo lắng, tất bật, buồn phiền, cảm thấy chán đời. C húng ta nên nằm dài xuống và buông thư để cho cơ thể được thoải mái, nhẹ nhàng sẽ giúp chúng ta giải phóng được các cảm xúc tiêu cực.

thien-buong-thu-lang-mai-1
Tập thiền buông thư giảm stress

Xem thêm: Lợi ích của thiền yên lặng của thầy Thích Giác Nhiệm

Điều trị bệnh

Bạn sẽ cảm thấy khoẻ lại nhanh chóng sau mỗi bài tập thiền buông thư vì trong nghiên cứu có nêu một tác dụng không thể phủ nhận của thiền sẽ giúp bạn điều trị được bệnh, chữa được những nơi khó chịu, đau đơn. Tinh thần bạn sẽ thấy thoải mái, sảng khoái sau mỗi lần tập luyện.

Cơ thể chúng ta tích cụ những căng thẳng lâu ngày qua việc ăn uống, sinh hoạt nên sức khỏe dần hao mòn. Khi thiền buông thư sẽ là cơ hội để cho thân tâm bạn được nghỉ ngơi, hồi phuc, toàn thân được buông lỏng một cách dễ chịu nhất. Tập thiền buông thư khi chúng ta không ngủ được vẫn giúp chúng ta được nghỉ ngơi và thấy khỏe khoắn, giúp chúng ta lấy lại giấc ngủ dễ dàng.

Chúng ta có thể sử dụng các bài tập thiền buông thư lên các bộ phận của cơ thể như đầu, tai, cổ, phổi, các cơ quan nội tạng, hệ tiêu hóa.

Giúp cơ thể và tâm trí nghỉ ngơi và hồi phục

Thiền buông thư là cơ hội để chúng ta dành thời gian cho cơ thể và tâm trí được nghỉ ngơi và hồi phục. Thực hành thiền buông thư, toàn thân và tâm chúng ta được buông lỏng giúp cơ thể chúng ta được nghỉ ngơi và kích hoạt khả năng hồi phục tự nhiên.

Giúp cải thiện giấc ngủ

Thiền buông thư giúp toàn bộ cơ thể và tâm trí chúng ta vào trạng thái thả lỏng và thư giãn nhất. Nếu ta thường xuyên bị mất ngủ thì thiền buông thư làng mai sẽ giúp tâm chúng ta giảm được sự quấy động giúp cơ thể được ngủ và được nghỉ ngơi.