Thiền mở luân xa là gì? Chữa lành bằng thiền mở xuân la

 • Ngân
 • 6 Tháng Tư, 2023
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Thiền mở luân xa là gì? Chữa lành bằng thiền mở xuân la

Thiền luân xa đem đến sự khỏe mạnh và hồi phục từ bên trong chúng ta, tự cảm nhận, tự nhận biết, tràn đầy năng lượng đến mọi cơ quan trong cơ thể. Cùng tìm hiểu về thiền mở luân xa qua bài viết dưới đây nhé!

Thiền mở luân xa là gì?

Hệ thống Luân Xa gồm 7 luân xa riêng biệt, được sắp thẳng đứng, chạy từ xương cụt của cột sống đến đỉnh đầu. Người bình thường không nhìn thấy luân xa, nhưng đối với ai đã dày công tu luyện thì có thể cảm nhận được các luân xa tương tự như bánh xe luôn quay tròn, hoặc trông giống bông hoa sen xòe cánh nhiều màu sắc. Kích thước, tốc độ quay khác nhau của mỗi luân xa mang những thông tin khác nhau và có cả các điều bí ẩn chưa khám phá. Màu sắc sáng hoặc tối của luân xa nói lên lực tâm linh và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Thiền mở luân xa là gì?
Thiền mở luân xa là gì?

Xem thêm: Thiền kim tự tháp

Có bao nhiêu xuân la trên cơ thể:

 • Muladhara (luân xa Số 1) ở vùng sinh dục
 • Swadhisthana (luân xa Số 2) ở vùng bụng dưới
 • Manipura (luân xa Số 3) ở vùng thượng thận
 • Anahata (luân xa Số 4) ở vùng ngực
 • Vishuddha (luân xa Số 5) ở vùng cổ
 • Ajna (luân xa Số 6) vị trí nằm giữa hai chân mày và đáy sống mũi
 • Sahasrara (luân xa Số 7) cao nhất và thường tập trung tại tuyến yên, đáy trước của não

Lợi ích của thiền mở luân xa là gì?

Lợi ích từ thiền luân xa đem đến cho chúng ta không hề nhỏ, sau đây là một số lợi ích cụ thể như :

 • Giúp cơ thể chúng ta được chữa lành từ bên trong về cả tinh thần và thể chất. Vì bản chất của phương pháp thiền này giúp cơ thể tự sản sinh ra hormon có lợi và đả thông kinh mạch cho nhiều cơ quan.
 • Thu nhập nhiều nguồn năng lượng, chữa mọi bệnh, hiểu ra được vấn đề tâm linh khi bạn có thể thiền đến cảnh giới cao nhất.
 • Cân bằng năng lượng âm dương, điều màu nhiệm và sự huyền bí của đất trời giao thoa vũ trụ.
 • Tinh thần thoải mái, an vui thì sẽ đạt được nhiều cảm nhận mới mẻ hơn trong cuộc sống.
 • Trong quá trình thiền còn có thể cảm nhận được điều kì diệu thần bí cùa thiên nhiên xung quanh ta.

Hướng dẫn thiền khai mở luân xa

Khi quá trình truyền tải năng lượng sống hoạt động thì lúc này bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều ký ức, cảm giác và kỷ niệm cũ bị kìm nén khác nhau.
Tùy vào cơ thể mà các luân xa được kích thích khác nhau, các dấu hiệu và triệu chứng của việc giải phòng cũng thế.

Hướng dẫn thiền khai mở luân xa
Hướng dẫn thiền khai mở luân xa

Xem thêm: Thiền yên lặng

 1. Dấu hiệu khai mở luân xa gốc – Root Chakra : Mang tính vật lý ở bàn chân, gốc rễ trên cơ thể con người, được liền kề kết nối với trái đất. Gốc rễ của dấu hiệu này là cảm giác an toàn, an tâm. Khi luân xa này được khai mở chính là lúc bạn thấy ấm áp và nóng dữ dội ở nhiều bộ phận khác nhau đặc biệt là ở chân cột sống. Cơ thể bạn khi ấy sẽ cảm thấy dần nặng nề hơn khi tiếp xúc với mặt đất, có thể có dấu hiệu tăng cân.
 2. Luân xa thiêng liêng – Sacral Chakra : Về mặt vật lý sẽ nằm ở xương cùng, hông, cơ quan bộ phận sinh dục và được kết nối với nguyên tố nước. Liên quan tới các giác quan trong cơ thể, sự sáng tạo và cảm xúc của bạn. Khi luân xa này được mở ra thì bạn sẽ có nhiều cảm xúc, suy nghĩ về phương diện tình dục.
 3. Luân xa mặt trời – Solar Plexus Chakra : Vị trí của luân xa này là ở bụng, giữa lưng và thân bên, được kết nối với nguyên tố là lửa. Gắn liền với tất cả những suy nghĩ và cảm xúc về bản thân chúng ta. Khi luân xa thứ 3 được khai mở thì nỗi sợ hãi bên trong chúng ta có thể được giải phóng dưới dạng cơ thể run rẩy hoặc là trạng thái dễ biết hơn như tiêu chảy.
 4. Luân xa tim – Heart Chakra : Luân xa thứ 4 nằm ở vị trí quan trọng như tim, ngực, vai, cánh tay, bàn tay và lưng trên, được kết nối với nguyên tố là khí. Để nhận biết được dấu hiệu luân xa này mở là cảm nhận trong tim bạn thấy nó rung rinh hoặc đau nhức nhẹ, tim bạn lúc này đang mở rộng khả năng yêu thương.
 5. Luân xa cổ họng – Throat Chakra : Mặt vật lý của luân xa này ở cổ họng, cổ, miệng, hàm và tai, được kết nối với nguyên tố Ether / Space. Liên quan đến vấn đề về giao tiếp, truyền thông, ngôn từ bạn sử dụng và nên khi nào cần im lặng. Dấu hiệu là bạn muốn nói liên tục hoặc hát một cách tự nhiên tràn đầy năng lượng và sức sống.
 6. Luân xa con mắt thứ 3 – Brow Chakra : Vị trí nằm ở trung tâm của trán trong không gian giữa lông mày và bên trong tâm trí. Và luân xa này liên quan trực tiếp đến trực giác, trí tưởng tượng, trí tuệ và sự sáng suốt của bạn. Dấu hiệu nhận biết là cảm giác điện râm ran trên lông mày của mình hoặc đơn giản chỉ là một áp lực nhẹ.
 7. Luân xa vương miện – Crown Chakra : Luân xa này nằm ở đỉnh đầu và họp sọ. Liên quan và gắn liền với cảm giác khiến bạn giác ngộ ắn liền với cảm giác của bạn giác ngộ, tuy nhiên luân xa này cũng liên quan đến cảm giác của bạn về vị trí trong vũ trụ. Để biết được luân xa này được mở hay chưa chính là cảm giác hộp sọ bạn như đang có kim đâm vào, phẫu thuật đầu hoặc cảm thấy như có ai đó đang chọc kim vào đầu bạn.